Công nghệ thực tế ảo của người Việt gây chú ý tại diễn đàn khởi nghiệp quốc tế

01/08/2017 07:21 PM | Công nghệ

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, công nghệ thực tế ảo Holocare của Việt Nam được vinh danh là “Dự án có giá trị đầu tư nhất” tại IDEAS Show APEC Innovation Đài Loan 2017.

Công nghệ thực tế ảo của người Việt gây chú ý tại diễn đàn khởi nghiệp quốc tế

Holomia từng bước khẳng định tiềm năng nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới tại Việt Nam.

Diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/7 vừa qua, IDEAS Show@APEC 2017 với chủ đề Discover Innovation Pioneers đã trình diễn các dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ thực tế ảo - AR/VR, Big Data, các ứng dụng di động, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, mô hình kinh doanh O2O…

Tại diễn đàn này, tranh tài cùng 35 dự án khởi nghiệp đến từ các nước Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Peru… cùng chủ nhà Đài Loan, Holomia đã ra mắt dự án Holocare – giải pháp hỗ trợ bác sỹ toàn cầu hội chẩn và chẩn đoán bệnh trên nền tảng 3D thực tế ảo và được vinh danh là “Dự án có giá trị đầu tư nhất” (Best Investement Value Award), nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế.

Holocare phá vỡ trở ngại về không gian, giúp các bác sĩ trên toàn thế giới có thể cùng tham gia hội chẩn trên môi trường 3D sinh động, rút ngắn thời gian chờ đợi, đem lại cơ hội được chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân.

Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ lại trên Cloud Server cũng là nguồn tư liệu quý giá phục vụ cho công tác nghiên cứu và học tập của các bác sĩ tương lai.

Công nghệ 3D, VR/AR/Mixed reality được tích hợp để số hóa 3D mẫu bệnh từ dữ liệu máy quét CT, sau đó được trả lên ứng dụng Holocare tương thích trên các thiết bị như kính thực tế ảo, smartphone hứa hẹn sẽ mở ra bước nhảy vọt mới trong lĩnh vực y tế, hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ và bệnh viện.

Với dự án thực tế ảo có giá trị xã hội cao này, Holomia từng bước khẳng định tiềm năng nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam tự tin vươn ra thị trường quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

IDEAS Show@APEC Innovation được đánh giá là một sân chơi lớn, không chỉ mở ra cơ hội để các start-up giới thiệu dự án thu hút các nhà đầu tư mà còn giúp cho các thành viên có thêm kinh nghiệm quý giá khi được các chuyên gia trực tiếp tư vấn.

Theo Nguyên Đức

ICTnews

Cùng chuyên mục
Ông trùm người Anh Richard Branson tuyên bố kế hoạch phát triển Hyperloop cho Ấn Độ

Ông trùm người Anh Richard Branson tuyên bố kế hoạch phát triển Hyperloop cho Ấn Độ

Virgin Hyperloop One, một startup chuyên về hyperloop được hậu thuẫn bởi ông trùm người Anh, Richard Branson, đã công bố kế hoạch xây dựng một mạng lưới đường sắt siêu nhanh, kết nối thủ đô tài chinsh của Ấn Độ, Mumbai, với thành phố Pune.

XEM
Đọc thêm