Công chúa Nhật Bản lấy nhân viên giao hàng, rời khỏi Hoàng tộc

27/06/2018 01:48 PM | Thời sự

Ayako đã trở thành công chúa thứ 2 rời Hoàng tộc Nhật Bản vì kết hôn với thường dân chỉ trong 2 năm qua.

Công chúa Nhật Bản lấy nhân viên giao hàng, rời khỏi Hoàng tộc

Công chúa Ayako cho biết cô sẽ lấy một người đàn ông bình thường, làm nhân viên giao hàng bất chấp việc này sẽ buộc cô phải rời khỏi hoàng tộc. Thông tin này cũng đã được Hoàng gia Nhật Bản xác nhận. Theo đó, công chúa Ayako sẽ kết hôn với Kei Moriya, 32 tuổi, làm nhân viên giao hàng của công ty NYK Line. Lễ đính hôn sẽ diễn ra vào ngày 12/8 trong khi lễ cưới chính thức vào ngày 29/10.

Công chúa Ayako là con gái út của Hoàng tử quá cố Takamodo, em họ của Hoàng đế Akihito. Cô có bằng Thạc sĩ về các vấn đề phúc lợi xã hội. Ayako gặp chồng tương lai lần đầu qua lời giới thiệu của mẹ vào tháng 12 năm ngoái. Hai gia đình biết nhau nhờ cùng hoạt động trong một tổ chức phi chính phủ của địa phương.

Theo luật của Hoàng gia Nhật bản, việc kết hôn với thường dân sẽ buộc một công chúa phải rời gia đình hoàng tộc. Tuy nhiên, dù không còn bất cứ tước hiệu nào nhưng một công chúa có thể được nhận số tiền khoảng 1 triệu USD từ Hoàng gia cho việc sống cuộc sống của một thường dân.

Ayako không phải công chúa đầu tiên cùng thế hệ kết hôn với thường dân. Trong tháng 5 năm ngoái, một người em họ của Ayako là công chúa Mako cũng đã quyết định kết hôn với một thường dân. Tuy nhiên, đám cưới này đã bị trì hoãn bởi cặp tôi nhận thấy họ chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình.

Ayako không phải hậu duệ trực tiếp của Hoàng dế Akihito, người có kế hoạch thoái vị vào năm 2019. Chính vì thế, đám cưới của Ayako có thể sẽ không được chú ý bằng quyết định của công chúa Mako, cháu ruột hoàng đế. Tuy nhiên, quyết định của Ayako sẽ tiếp tục dấy lên câu hỏi về tương lai chế độ quân chủ ở Nhật Bản, một trong những chế độ lâu đời nhất thế giới.

Với việc công chúa Ayako và Mako kết hôn với thường dân, Hoàng tộc Nhật Bản sẽ chỉ còn lại 17 người.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm