Digiworld nhận 2 giải thưởng DN niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2018

10/08/2018 02:36 PM | Kinh doanh

Đây là năm thứ 2, Digiworld vinh dự nhận được cả 2 giải thưởng này. IR Awards là giải thưởng thường niên do Vietstock phối hợp với báo Tài Chính và Cuộc Sống (FiLi.vn) tổ chức, để bình chọn cho các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất trong năm.

Digiworld nhận 2 giải thưởng DN niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2018

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, giải thưởng IR Awards đã trở nên vô cùng quen thuộc giữa các doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư tại thị trường Việt Nam, là nơi để các nhà đầu tư thể hiện quan điểm của mình đến với các doanh nghiệp, cũng như để doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với mình.

Để vào được danh sách bình chọn các DNNY có hoạt động IR xuất sắc nhất năm 2018, DNNY đã phải đảm bảo về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá khắt khe về hoạt động IR từ các Định chế Tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Theo đó để vào Top 3 DNNY có hoạt động IR tốt nhất được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất và Top 3 DNNY được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất năm 2018, ngoài việc phải đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại từ 20% trở lên, thì trong quan hệ nhà đầu tư Digiworld còn phải đảm bảo các tiêu chí Minh bạch – Nhanh Chóng – Hiệu quả để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu đúng giá trị và chiến lược hiện hành của công ty. Nhờ đó mã cổ phiếu "DGW" đã phát triển không ngừng chỉ sau 3 năm niêm yết giao dịch trên sàn chứng khoán và là một trong những mã cổ phiếu hiếm hoi "lội ngược dòng" khi thị trường chứng khoán giảm sâu ở Quý 2, chính vì nhận được nhiều sự tin tưởng, đánh giá cao từ các nhà đầu tư.

Trong bối cảnh Việt Nam đang phấn đấu chuyển mình từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi, mà trong đó đòi hỏi rất nhiều điều kiện yêu cầu về quản trị, cũng như minh bạch thông tin cho mọi đối tượng nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để theo kịp xu thế, thì không chỉ riêng các doanh nghiệp lớn, mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng rất cần phải chú trọng hoạt động IR cho chính doanh nghiệp cuả mình. Ngay từ khi lên sàn, Digiworld đã nghiêm túc thực hiện tốt công tác IR và luôn đẩy mạnh hoạt động này cho đến thời điểm hiện tại. Kết quả, từ tháng 8 năm 2017 Digiworld chỉ có 4 bài phân tích về cổ phiếu DGW, đến nay con số này đã tăng lên 10 bài, tương ứng với tỷ lệ tăng 150%. Nổi bật nhất, năm 2018 Digiworld đã tích cực tổ chức các buổi gặp gỡ định kỳ với hơn 200 môi giới, chuyên gia phân tích tài chính tại các công ty chứng khoán, để giải đáp thắc mắc kịp thời và cung cấp thông tin doanh nghiệp chính xác nhất, khách quan nhất từ những nhà phân tích chuyên nghiệp, có chuyên môn.

Nhạy bén nắm bắt các xu thế kinh doanh mới trên thị trường, Digiworld không ngừng triển khai thế mạnh cốt lõi – 5 dịch vụ phát triển thị trường (MES): Phân tích thị trường, Tiếp thị, Bán hàng thông qua các hệ thống đại lý phân phối trên toàn quốc, Hậu cần và Hậu mãi; để tiếp tục mở rộng phạm vi kinh doanh sang ngành hàng Tiêu dùng nhanh (FMCG), Chăm sóc Sức khỏe (Healthcare).

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Digiworld đã đạt 2,641 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước, nhờ mảng điện thoại di động tiếp tục tăng trưởng tốt 360% và phát sinh doanh thu từ thiết bị văn phòng tăng đến 53%. Riêng quý 2/2018, tổng doanh thu của Digiworld đạt 1,376 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 23 tỷ, tăng 74% so với quý 2 năm trước, tăng 11% so với cùng kỳ và tăng 19% so với Quý 1. Như vậy, tính đến cuối Quý 2 công ty đã hoàn thành 56.2% kế hoạch doanh thu và 41.2% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm