Công an Vũng Tàu điều tra dự án 'ma' Alibaba Tân Thành

17/12/2018 02:50 PM | Bất động sản

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã phối hợp với UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm rõ việc xây dựng không phép, rao bán trái phép “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Công an Vũng Tàu điều tra dự án 'ma' Alibaba Tân Thành

Ông Nguyễn Công Bộ, cán bộ địa chính UBND xã Châu Pha cho biết, hiện nay, trên địa bàn xã Châu Pha không có bất kỳ Công ty Alibaba nào đăng ký hoặc thông báo làm dự án. Không có cá nhân, tổ chức nào liên hệ UBND xã để nộp hồ sơ hoặc thông báo làm dự án kinh doanh bất động sản, nhà ở mang tên “Khu dân cư Alibaba Tân Thành”.

 Công an Vũng Tàu điều tra dự án ma Alibaba Tân Thành - Ảnh 1.

Khu dân cư Alibaba Tân Thành sẽ bị cưỡng chế.

Ngoài ra, UBND xã đã xác định 1 khu đất diện tích 134.996 m2 đã xây dựng cơ sở hạ tầng, dựng cột đá ghi biển hiệu “Khu dân cư Alibaba Tân Thành, một chữ tín vạn niềm tin”, số điện thoại giới thiệu rao bán đất nền. Theo Công ty Alibaba quảng cáo, dự án này có diện tích 13 ha, gồm 860 nền đất.

Điều đáng nói, khu đất này của ông Nguyễn Ngọc Sự (xã Ninh Hiệp, quận Gia Lâm, Hà Nội), mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm. Trước đây là trại nuôi heo. Thời điểm hiện tại chủ đất hoàn thiện 80% cơ sở hạ tầng (đã làm đường nhựa, vỉa hè, trồng cây xanh, chưa xây dựng hệ thống cấp, thoát nước và điện).

 Công an Vũng Tàu điều tra dự án ma Alibaba Tân Thành - Ảnh 2.

Tạm giữ các dụng cụ xây dựng.

Theo cơ quan CSĐT công an Bà Rịa Vũng Tàu, khu đất công ty Alibaba rao bán “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” thực tế không có giấy phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư, chưa làm hồ sơ xin cơ quan chức năng cho phép thực hiện dự án, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa làm hồ sơ nghiệm thu hạ tầng, tách thửa. Khu đất chưa được phép phân lô...

Trước những sai phạm này, ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết: “Chúng tôi phát hiện công trình xây dựng không phép, nhưng khi xử lý không có chủ đất, chủ công trình nên chính quyền tạm thời đưa các vật dụng xây dựng về tạm giữ. Xã và huyện sẽ phối hợp cương quyết tháo dỡ, cưỡng chế công trình vi phạm này”.

 Công an Vũng Tàu điều tra dự án ma Alibaba Tân Thành - Ảnh 3.

TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu điều tra, xử lý hàng chục dự án "ma" của Alibaba.

Tháng 3/2018, UBND thị xã Phú Mỹ cũng ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với ông Nguyễn Ngọc Sự về hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Sai phạm của ông Sự liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm.

Ba tháng sau, UBND thị xã Phú Mỹ cũng ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Nguyễn Ngọc Sự về hành vi không có giấy phép khi xây dựng 24.668 m2. Mức phạt tiền 17,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm. Tuy nhiên, chủ đấy không đóng phạt, không khắc phục hiện trạng ban đầu.

Theo Đình Du

Tiền Phong

Từ khóa:  vũng tàu, Alibaba
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm