Công an Hà Nội truy tìm người bắn pháo làm fan nữ bị bỏng nặng

12/09/2019 09:07 AM | Thời sự

Trong đêm 11/9, Công an Hà Nội đã yêu cầu lực lượng chức năng truy tìm người bắn pháo trên sân Hàng Đẫy. Hành động này khiến một cổ động viên nữ phải nhập viện khi đang dự khán trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định ở vòng 22 V.League 2019.

Công an Hà Nội truy tìm người bắn pháo làm fan nữ bị bỏng nặng

Tối 11/9 trong trận đấu giữa vòng 22 V.League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên SVĐ Hàng Đẫy, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Chị Tô Huyền Anh, một nữ CĐV đã bị trúng pháo dẫn đến bỏng nặng và phải nhập viện cấp cứu.

Ngay trong đêm 11/9, công an Hà Nội đã yêu cầu lực lượng chức năng có trách nhiệm trong bảo vệ an ninh an toàn trận đấu này phối kết hợp để tìm ra danh tính người bắn quả pháo gây nguy hiểm sức khỏe và tính mạng của CĐV Tô Huyền Anh. Quả pháo được bắn ra từ khu vực khán đài B14 nơi dành cho CĐV đội khách Nam Định, bay sang khu vực khán đài A3 và rơi trúng đùi một nữ CĐV. Hiện tại nạn nhân đang được cấp cứu trong bệnh viện và dự kiến sẽ phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật để điều trị vết thương.

Theo thông tin từ bệnh viện Xanh Pôn, CĐV nữ bị pháo bắn trúng trong trận đấu giữa Hà Nội FC vs Nam Định sẽ phải phẫu thuật 2 lần. Đây là vết bỏng rất nặng do chất hóa học có trong quả pháo, chứ không chỉ đơn giản là vết bỏng thông thường.

Công an Hà Nội truy tìm người bắn pháo làm fan nữ bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Pháo được bắt từ khán đài B sang khán đài A gây bỏng nặng cho một nữ CĐV. Ảnh: Tiến Tuấn.


Hành vi bắn pháo này đã gây nguy hiểm cho những khán giả có mặt trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của khán giả nữ Tô Huyền Anh. Người bắn pháo có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì gây thương tích cho người khác.

Không chỉ lực lượng chức năng, những CĐV Nam Định chân chính cũng đang nỗ lực tìm ra chủ nhân của quả pháo định mệnh gây náo loạn sân Hàng Đẫy tối 11/9. Không chỉ bắn pháo hiệu, pháo dù, nhiều quả pháo sáng cũng được đốt lên từ khán đài của CĐV đội khách làm gián đoạn trận đấu và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

"Chúng tôi lên án hành vi CĐV Nam Định bắn pháo vào một CĐV nữ trên sân Hàng Đẫy. Đó là tội ác, chẳng may vào mắt thì sẽ nghiêm trọng đến mức nào? Tôi kịch liệt lên án mạnh mẽ hành động này. Ban chấp hành hội CĐV Nam Định đứng nhìn cảnh đốt pháo sáng, pháo dù mà không có phản ứng gì thì cũng phải xem lại cách điều hành của mình", anh Lai Bùi, một fan cuồng nhiệt của bóng đá Nam Định chia sẻ. 

Việc CĐV Nam Định dùng pháo sáng trong cổ động bóng đá không chỉ diễn ra trong 1 trận đấu mà trước đây từng có nhiều tiền lệ. Với sự việc đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy ngày 11/9, hội CĐV Nam Định cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những phần tử quá khích và giữ gìn hình ảnh đẹp mà người hâm mộ bóng đá thành Nam đã dày công xây dựng bấy lâu nay.

Cận cảnh quả pháo bắn từ khán đài B14 của CĐV Nam Định sang khán đài A làm một CĐV nữ bị bỏng nặng

Theo M52

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Case study

Đơn tăng nhưng vẫn lỗ nặng vì khuyến mãi mù quáng, 2.500 nhà hàng "log out" và 6.000 tài xế "tắt app” Zomato, “kỳ lân đặt món” Ấn Độ khủng hoảng trầm trọng

Nhà hàng “log out”, tài xế “tắt app”, nhân viên sa thải hàng loạt, “kỳ lân” Zomato đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng vì quá lạm dụng mô hình giảm giá.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm