Con trai vừa được ra tù, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee lại bị cảnh sát chỉ đích danh nghi trốn thuế

08/02/2018 03:13 PM | Kinh doanh

Chủ tịch tập đoàn Samsung đang bị nghi ngờ trốn khoản thuế lên tới 8,2 tỷ won.

Con trai vừa được ra tù, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee lại bị cảnh sát chỉ đích danh nghi trốn thuế

Cảnh sát Hàn Quốc vừa chỉ đích danh tên Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee trong trường hợp nghi ngờ sử dụng các tài khoản ngân hàng dưới tên những nhân viên thân cận cất giữ số tiền 400 tỷ won (tương đương 368 triệu USD) nhằm mục đích trốn thuế. 

"Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee và một lãnh đạo Samsung quản lý nhiều quỹ thông qua 260 tài khoản ngân hàng dưới tên của 72 lãnh đạo đang bị nghi ngờ trốn khoản thuế lên tới 8,2 tỷ won", Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc nói trong tuyên bố.

Hiện vẫn chưa rõ sự việc sẽ diễn biến thế nào tiếp theo nhưng phía cảnh sát có nói rằng ông Lee có thể không bị triệu tập để điều tra vì điều kiện sức khỏe. Ông Lee - 76 tuổi vẫn đang nằm viện sau khi trải qua cơn đột quỵ vào năm 2014.

Như vậy, vận đen này chưa qua, cái khác đã lại ập đến với gia đình nhà sáng lập tập đoàn Samsung – đế chế kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc. Cách đây vài ngày, Phó chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee – người thừa kế sáng giá của tập đoàn này đã được trả tự do sau khi kháng cáo thành công và chịu mức án tù treo trong 4 năm.

Dù ông Jay Y. Lee vẫn chưa quay lại văn phòng làm việc kể từ sau khi được thả tự do vào ngày 5/2 nhưng các thành viên trong cộng đồng kinh doanh hàn Quốc đều đang rất mong mỏi ông quay lại lãnh đạo công ty. Mọi người đều có hy vọng vị "thái tử" này sẽ đầu tư nhiều hơn vào các doanh nghiệp để tạo ra việc làm cho đất nước.

Quay về nhà sau thời gian ngồi tù, ông Lee xin lỗi vì chưa làm tốt và nói rằng sẽ nỗ lực hết sức mình nhưng không nói về chi tiết các kế hoạch trong tương lai.

Trong thời gian gần 1 năm Chủ tịch vắng mặt vì ốm, Phó chủ tịch ngồi tù, Samsung Electronics – nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới vẫn đạt lợi nhuận cao kỷ lục.

Đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch Lee Kun Hee bị điều tra về tội trốn thuế. Ông đã bị kết tội vào năm 2009 nhưng sau đó được hưởng ân xá. 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: "Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới"

Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng "một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới".

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cho rằng bài thơ của người cậu ruột rất phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra tại phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ngâm thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cùng làm cà phê như ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng vị doanh nhân Do Thái này có gia đình hạnh phúc, thương hiệu trong top đầu thế giới

"Chúng ta sẽ cùng theo đuổi đam mê của anh. Chúng ta sẽ cùng vượt qua tất cả", Sheri nói với chồng mình, Howard Schultz- ông chủ Starbucks khi 2 người còn đang khó khăn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Shark Phú

Với Chủ tịch Sunhouse, nếu chỉ phục vụ nhu cầu của cá nhân và gia đình thì 100 tỷ là đủ. Nhưng những khoản lớn hơn sẽ dùng để phục vụ mục đích cao hơn, lý tưởng hơn.

Đọc thêm