Con trai vừa được ra tù, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee lại bị cảnh sát chỉ đích danh nghi trốn thuế

08/02/2018 03:13 PM | Kinh doanh

Chủ tịch tập đoàn Samsung đang bị nghi ngờ trốn khoản thuế lên tới 8,2 tỷ won.

Con trai vừa được ra tù, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee lại bị cảnh sát chỉ đích danh nghi trốn thuế

Cảnh sát Hàn Quốc vừa chỉ đích danh tên Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee trong trường hợp nghi ngờ sử dụng các tài khoản ngân hàng dưới tên những nhân viên thân cận cất giữ số tiền 400 tỷ won (tương đương 368 triệu USD) nhằm mục đích trốn thuế. 

"Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee và một lãnh đạo Samsung quản lý nhiều quỹ thông qua 260 tài khoản ngân hàng dưới tên của 72 lãnh đạo đang bị nghi ngờ trốn khoản thuế lên tới 8,2 tỷ won", Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc nói trong tuyên bố.

Hiện vẫn chưa rõ sự việc sẽ diễn biến thế nào tiếp theo nhưng phía cảnh sát có nói rằng ông Lee có thể không bị triệu tập để điều tra vì điều kiện sức khỏe. Ông Lee - 76 tuổi vẫn đang nằm viện sau khi trải qua cơn đột quỵ vào năm 2014.

Như vậy, vận đen này chưa qua, cái khác đã lại ập đến với gia đình nhà sáng lập tập đoàn Samsung – đế chế kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc. Cách đây vài ngày, Phó chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee – người thừa kế sáng giá của tập đoàn này đã được trả tự do sau khi kháng cáo thành công và chịu mức án tù treo trong 4 năm.

Dù ông Jay Y. Lee vẫn chưa quay lại văn phòng làm việc kể từ sau khi được thả tự do vào ngày 5/2 nhưng các thành viên trong cộng đồng kinh doanh hàn Quốc đều đang rất mong mỏi ông quay lại lãnh đạo công ty. Mọi người đều có hy vọng vị "thái tử" này sẽ đầu tư nhiều hơn vào các doanh nghiệp để tạo ra việc làm cho đất nước.

Quay về nhà sau thời gian ngồi tù, ông Lee xin lỗi vì chưa làm tốt và nói rằng sẽ nỗ lực hết sức mình nhưng không nói về chi tiết các kế hoạch trong tương lai.

Trong thời gian gần 1 năm Chủ tịch vắng mặt vì ốm, Phó chủ tịch ngồi tù, Samsung Electronics – nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới vẫn đạt lợi nhuận cao kỷ lục.

Đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch Lee Kun Hee bị điều tra về tội trốn thuế. Ông đã bị kết tội vào năm 2009 nhưng sau đó được hưởng ân xá. 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Cùng chuyên mục
Chia nhau 50 tỷ đồng gói vay mua nhà xã hội ở Hà Nội

Chia nhau 50 tỷ đồng gói vay mua nhà xã hội ở Hà Nội

Nguồn vốn ít ỏi chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội. Ước tính chỉ khoảng 150 người có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua nhà xã hội trên địa bàn Hà Nội.

XEM
Đọc thêm