Con trai hỏi: “Bố ơi, nhà mình nghèo lắm đúng không?”, ông bố đáp lại một câu vừa dạy dỗ con trai, vừa khiến dân mạng hết mực tán dương

15/01/2019 08:45 PM | Sống

Bài đăng của ông bố người Philippines nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Con trai hỏi: “Bố ơi, nhà mình nghèo lắm đúng không?”, ông bố đáp lại một câu vừa dạy dỗ con trai, vừa khiến dân mạng hết mực tán dương

Mới đây, bài đăng của một người đàn ông tên Hafizul Hakim, sống ở Philippines, về cuộc hội thoại giữa anh và con trai nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hầu hết mọi người nghe xong đều đồng tình với cách giáo dục con cái của ông bố này.

Cụ thể, một ngày nọ, Hafizul bất ngờ khi cậu con trai nhỏ thắc mắc: "Bố ơi, nhà mình nghèo lắm đúng không?".

Lúc này, anh chưa vội trả lời mà trước hết muốn biết lý do vì sao con trai lại hỏi như vậy thì cậu bé đáp do bạn bè em thường nói chỉ có người nghèo mới đi xe máy mà thôi.

Con trai hỏi: “Bố ơi, nhà mình nghèo lắm đúng không?”, ông bố đáp lại một câu vừa dạy dỗ con trai, vừa khiến dân mạng hết mực tán dương - Ảnh 1.

Bài đăng của Hafizul nhận được gần 6 nghìn lượt chia sẻ.

Hafizul tiếp tục hỏi con trai định nghĩa thế nào là nghèo khó, cậu bé tiếp lời: "Người nghèo không có cơm ăn, họ phải ngủ dưới gầm cầu, không có nơi để tắm rửa và phải mặc đồ cũ, rách rưới".

Đến đây, ông bố hỏi con trai: "Vậy thì gia đình mình có nghèo không con?" thì đứa trẻ ngay lập tức trả lời: "Không ạ, con được ăn rất nhiều, con có chỗ ngủ, được mẹ vệ sinh sạch sẽ và lúc nào cũng được mặc quần áo mới".

Sau khi trao đổi với con trai, Hafizul đến đây mới giải thích cho con hiểu rõ vấn đề, rằng không phải ai đi xe máy cũng nghèo khó.

Những người lái xe hơi đôi khi họ cũng có những vấn đề của riêng mình, thậm chí là món nợ trên vai.

"Bố tạm thời chưa giàu có như bao người khác nhưng ngày nào bố cũng làm việc chăm chỉ để trả tiền nhà, mua đồ ăn và quần áo cho các con" - Hafizul nói.

Theo bài đăng trên Facebook, Hafizul quan niệm những đứa trẻ như tờ giấy trắng và cần được bố mẹ giáo dục kỹ lưỡng để không hiểu sai những định nghĩa về cuộc sống, xã hội.

Câu chuyện của Hafizul nhận được nhiều sự đồng tình của các bậc phụ huynh , nhất là câu nói cuối cùng chứng tỏ anh là một người bố tuyệt vời khi có thể dạy dỗ con trai nên người từ thuở nhỏ.

(Nguồn: WOB)

Theo IMACHO

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm