Con số gây sốc báo hiệu sự kết thúc kỷ nguyên thống trị của Ronaldo và Messi

29/07/2018 09:32 AM | Thời sự

10 năm qua, Ronaldo và Messi đã thay nhau thống trị các giải thưởng cá nhân ở cấp độ thế giới.

Con số gây sốc báo hiệu sự kết thúc kỷ nguyên thống trị của Ronaldo và Messi

Cho dù tách ra hay gộp lại, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và giải Quả bóng vàng vẫn không thể thoát khỏi tay của Ronaldo hoặc Messi. Suốt 10 năm qua, bộ đôi kỳ phùng địch thủ thống trị làng bóng đá, phá vô số kỷ lục.

Nhưng kỷ nguyên thống trị ấy có vẻ đang dần đi đến hồi kết. Trong cuộc thăm dò mới nhất của tờ AS cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm, người được bình chọn nhiều nhất là tiền vệ Luka Modric (46,78%). Ronaldo, Messi lần lượt xếp sau với những con số thấp hơn nhiều, lần lượt 17,59% và 14,41%.

 Con số gây sốc báo hiệu sự kết thúc kỷ nguyên thống trị của Ronaldo và Messi - Ảnh 1.

Modric đang có cơ hội vượt qua cả Ronaldo lẫn Messi.

Việc Ronaldo chuyển sang Juventus được cho là một trong các nguyên nhân khiến phiếu bầu cho anh giảm đi (AS là tờ báo của TBN). Song phải thừa nhận người hâm mộ bị chinh phục bởi những màn trình diễn của Modric ở Real Madrid lẫn ĐT Croatia.

Giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 do FIFA tổ chức năm được quyết định bởi bốn thành phần bao gồm: Các đội trưởng ĐTQG, các HLV ĐTQG, bầu chọn từ CĐV trên trang chủ FIFA, phiếu bầu của phóng viên khắp thế giới.

Mỗi thành phần sẽ góp 25% điểm số nhằm chọn ra cầu thủ xứng đáng nhất. Với sự vượt trội đến từ Modric ở cuộc thăm dò của AS, rõ ràng chuyện người thứ ba chen chân vào cuộc đua Ronaldo-Messi đang trở thành hiện thực.

Và nếu như tiền vệ đội trưởng Croatia có giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm, đó cũng là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho một năm rất thành công.

Theo Lupo

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm