Con người thực sự yêu chó hơn đồng loại! Sự thật không thể chối bỏ đã được khoa học chứng minh

04/11/2017 08:19 PM | Sống

Người nuôi chó tất nhiên phải yêu chó. Nhưng tình cảm ấy nếu so với con người đồng loại thì sao?

Con người thực sự yêu chó hơn đồng loại! Sự thật không thể chối bỏ đã được khoa học chứng minh

Ai nuôi chó cũng đều yêu quý người bạn 4 chân của mình. Nhưng tình cảm ấy so với con người thì thế nào? Liệu chúng ta có coi trọng loài chó còn hơn cả đồng loại?

Và một nghiên cứu mới đây đã chính thức xác nhận một sự thật: tình yêu của con người với loài chó thực sự rất lớn, đến mức vượt qua cả người thân và bạn bè.

Cụ thể, nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm trên 240 sinh viên. Họ được đọc một số bản tin về những vụ chó và con người bị tấn công. Với người, đó là một vụ hành hung "bởi một kẻ thủ ác cầm gậy bóng chày", còn chó thì là "bị đánh đến bất tỉnh, gãy một chân và chịu nhiều vết thương nghiêm trọng".

Nạn nhân trong các bản tin này là trẻ em, người lớn, chó con và chó trưởng thành. Sau đó, nhóm sinh viên được yêu cầu đánh giá mức độ thương cảm đối với từng nạn nhân.

Kết quả, sự đồng cảm đối với chó (cả chó con lẫn chó trưởng thành) và với trẻ em đều cao hơn con người trưởng thành. Trong đó, điểm thương cảm của chó trưởng thành thấp hơn trẻ em một chút.

Điều này có nghĩa, con người chúng ta có xu hướng ưu tiên trẻ em và thú nuôi trước, sau đó mới đến đồng loại. Theo Jack Levin - chủ nhiệm nghiên cứu, lý do ở đây là vì con người không coi chó là một loài động vật, mà giống như "một em bé phủ đầy lông vậy".

"Các đối tượng nghiên cứu không xem chó là động vật, mà giống như một em bé phủ đầy lông, hoặc một thành viên không thể thiếu trong gia đình," - Levin cho biết.

Bên cạnh đó, không phải tự nhiên chó chiếm được tình cảm của con người. Một nghiên cứu trước đó được đăng trên tạp chí Scientific Reports đã đưa ra bằng chứng, cho thấy loài chó có thể điều khiển biểu cảm khuôn mặt để thu hút sự chú ý của con người.

"Quá trình thuần hóa đã giúp chó thay đổi, khiến chúng tìm cách giao tiếp với con người nhiều hơn." - Bridget Waller, giáo sư tâm lý tiến hóa từ ĐH Portsmouth cho biết.

Nguồn: Business Insider

Theo OCT

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong hợp đồng 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, 99% Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm nay.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Bạn có là "Mr.Cần Trô" chốn công sở: Kiểm soát cảm xúc chưa bao giờ là dễ, đừng kìm nén để rồi phải "ăn hành"

Có một điểm chung ở những người thành công đó là họ có khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân rất tốt. Họ hiểu rằng “cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của thành công” và do đó họ học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân một cách có chủ đích.

Đọc thêm