Con người giống như lò xo, nếu không bị nén lại thì khó mà có sức bật: 19 quy tắc thấm thía giúp bạn đương đầu với mọi sóng gió một cách bình thản nhất

11/10/2018 02:44 PM | Sống

Thế giới giống như một Kim Tự Tháp xếp bởi những con người đấu tranh với nhau. Bạn không có sự lựa chọn về việc có tham gia hay không. Nhưng bạn có thể chọn lựa vị trí chiến đấu. Đừng chiến đấu mãi dưới đáy Kim Tự Tháp, ở đó quá đông đúc, ở gần trên đỉnh sẽ dễ dàng hơn.

Con người giống như lò xo, nếu không bị nén lại thì khó mà có sức bật: 19 quy tắc thấm thía giúp bạn đương đầu với mọi sóng gió một cách bình thản nhất

Chúng ta liên tục bị các phương tiện truyền thông dội bom bằng những hình ảnh thành công và hạnh phúc. Thành công thường được đánh giá qua tài sản: xe hơi, đồng hộ hiệu, quần áo mốt mới nhất. Thế nhưng, một cuộc đời thành công là cuộc sống có ý thức và theo đuổi con đường của chính mình chứ không phải chạy theo những giấc mơ hay hoàn thành những kỳ vọng của người khác.

Nhiều người hoàn toàn bị ám ảnh bởi việc theo đuổi những cảm giác phấn chấn giả tạo đến mức họ chối bỏ sự tồn tại của những khó khăn trong cuộc sống. Một thái độ tích cực thì rất quan trọng, nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện.

Bằng cách tiếp cận mới với Mặt Dày Tâm Đen, bạn sẽ có một nhận thức mới, sẽ là sự sụp đổ quan niệm truyền thống của bạn về sự tàn nhẫn, sức mạnh nội tậm, trạng thái tự nhiên của con người thật của bạn, lòng dũng cảm, lòng trắc ẩn là một phần không thể tách rời của bạn.

Con người giống như lò xo, nếu không bị nén lại thì khó mà có sức bật: 19 quy tắc thấm thía giúp bạn đương đầu với mọi sóng gió một cách bình thản nhất - Ảnh 1.

Tôi đã đọc 5 lần cuốn Mặt Dày Tâm Đen và dưới đây là những điều thấm tận tâm can tôi cho đến lúc này.

1. Tàn nhẫn không nhất thiết phải là xấu xa.

2. Không có điều gì sai về thế giới ngoại trừ cách nhìn của bạn về nó.

3. Con người giống như lò xo, nếu không bị nén lại thì khó mà có sức bật. Qua mỗi lần như vậy mình lớn lên một chút.

4. Chúng ta thường quá bận tâm đến những gì làm cho chúng ta sung sướng đến mức quên đi những điều làm cho chúng ta lớn lao. Hiểu được cách vượt qua nỗi đau, sự ngờ vực và thất bại là một yếu tố quan trọng đế chiến thắng trong tấn trò đời.

5. Tính cách không tạo nên từ ánh nắng và hoa hồng. Giống như thép nó phải được tôi trong lửa bỏng và được rèn bởi búa và đe.

6. Điều khiến cho một người thật sự vĩ đại là chịu đựng những điều không thể chịu đựng và tha thứ những điều không thể tha thứ. Ai cũng biết cách phát huy khi gặp thuận lợi, chính những thời điểm thử thách là lúc để phân biệt những người có thực chất với những người chỉ có vẻ bề ngoài.

7. Người hôm nay chưa là gì có thể trở thành ai đó vào ngày mai. Khi bạn trên con đường thăng tiến hãy giúp đỡ người khác vì quyền lợi của chính mình.

8. Thế giới giống như một Kim Tự Tháp xếp bởi những con người đấu tranh với nhau. Bạn không có sự lựa chọn về việc có tham gia hay không. Nhưng bạn có thể chọn lựa vị trí chiến đấu. Đừng chiến đấu mãi dưới đáy Kim Tự Tháp, ở đó quá đông đúc, ở gần trên đỉnh sẽ dễ dàng hơn.

9. Loài người thực hiện những động lực một cách mù quáng, họ thúc đẩy chính mình đi đến chỗ hành động và thường đáp xuống một nơi mà họ không thuộc về nó.

10. Nếu bạn cảm thấy bạn đang bị lừa thì thường là đúng như thế.

11. Một thực tế trong cuộc sống là cho dù bạn mạnh hay tàn nhẫn đến đâu thì luôn có ai đó hơn bạn. Quan trọng là bạn phải rèn luyện sự nhạy cảm để nhận ra khi nào nên đấu tranh khi nào nên khuất phục và chịu đựng sự khuất phục đó.

Con người giống như lò xo, nếu không bị nén lại thì khó mà có sức bật: 19 quy tắc thấm thía giúp bạn đương đầu với mọi sóng gió một cách bình thản nhất - Ảnh 2.

12. Hãy thực hiện con đường của mình, bổn phận của mình không theo khao khát hay đam mê và giữ trạng thái bên trong thản nhiên, không thể lay chuyển, không thể tác động.

13. Thông thường khi ta xếp loại điều gì đó là sai hay xấu, đó là bởi vì chúng ta không có cái nhìn đủ rộng để nhận thấy nó.

14. Thế giới không đơn giản tới mức chúng ta có thể đặt ra và tuân theo điều gì là đúng hay sai. Chúng ta tìm kiếm một sự hiểu biết về bản thân để chúng ta sẽ biết được mình nên làm gì trong bất kỳ tính huống nào được đặt ra. Bạn sẽ dần dần thay thế những niềm tin mình đã được dạy bằng những sự thật mà bạn khám phá ra.

15. Sự sợ hãi không bao giờ là quá khủng khiếp một khi bạn nhìn thẳng vào nó. Hãy chấp nhận sự sợ hãi và làm những gì bạn phải làm.

16. Chìa khóa để làm cho bạn trở nên quan trọng là giúp ích cho mọi người. Qua việc giúp đỡ, bạn tăng giá trị của chính mình đối với người khác.

17. Hình thái tự nhiên của Mặt Dày Tâm Đen vượt lên sự điều khiển của con người, vượt lên những tiêu chuẩn đánh giá tầm thường của con người. Anh ta không cần tỏ ra đúng đắn, cũng không cố làm hài lòng người khác, không tìm kiếm sự ủng hộ.

18. Việc làm giàu không phải là việc bạn sẵn sàng làm gì để có được nhiều tiền, mà là việc bạn sẵn sàng đánh đổi điều gì để được giàu có.

19. Quy tắc sống cao nhất là giữ thái độ lạnh lùng, đó là hiện thân của sự bình thản và không sợ hãi.  

Phong Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài học từ mẩu đối thoại giữa ông chủ và thợ làm bánh: Thợ "hành" thế nào cũng NHẪN, ông chủ tiệm bánh con con đã vươn lên thành "vua bánh mì", sở hữu 35 cửa hàng!

Thợ làm bánh luôn có tư tưởng giấu nghề. Thuê thợ về dạy nghề, dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị nguyên liệu cho họ, ông chủ mãi chẳng học được gì vì cứ đến "màn quan trọng", anh thợ trẻ lại quay sang cười cười: "Ông chủ, đi lấy thêm đường/muối/bột cho tôi!"

Bí mật Thiên Chúa Ba ngôi: Điều quyết định sự sống còn của Amazon, Alibaba đến tất cả doanh nghiệp thương mại điện tử khác trên thế giới

Giá cả, sự lựa chọn và tính sẵn có là 3 nhu cầu bền vững và xuyên suốt của khách hàng. Jeff Bezos coi đó là Thiên Chúa ba ngôi của mình. Đây cũng là chiến lược được ông theo đuổi từ những ngày đầu thành lập Amazon.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Đọc thêm