"Con đường đau khổ" ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày

19/01/2018 09:52 AM | Thời sự

Mặc dù chỉ là đường liên thôn nhưng đường Hoàng Tăng Bí (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang trong tình cảnh bị cày nát bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải.

"Con đường đau khổ" ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày
Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 1.

Nhiều năm trở lại đây, đường Hoàng Tăng Bí (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vốn là một con đường liên thôn nhưng phải gánh hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải khiến đường bị xuống cấp nặng nề.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 2.

Theo nhiều người dân sinh sống tại khu vực này, trước đó hiện tượng xe tải đi vào đây cũng có nhưng vài năm trở lại đây, lượng xe trọng tải, xe container lớn đi qua cây cầu thủy lợi Liên Mạc, đường Hoàng Tăng Bí nhiều hơn, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 3.

Hình ảnh các loại xe tải, xe container nối đuôi nhau đi trong khu vực đường liên thôn tại đường Hoàng Tăng Bí

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 4.

Điều đáng nói hơn, các xe trọng tải lớn ngang nhiên đi qua cầu bất chấp biển cấm. Do phải oằn mình gánh hàng nghìn lượt xe siêu tải trọng mỗi ngày, con đường này bị xuống cấp nặng nề với những ổ voi, ổ gà dọc tuyến đường.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, cầu thủy lợi Liên Mạc trên đường Hoàng Tăng Bí có biển cấm xe trọng tải trên 10 tấn, nhưng xe quá khổ, quá tải ngày ngày vẫn ngang nhiên lưu thông cho dù có mặt của lực lượng chức năng.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 6.

Theo thiết kế, cầu thủy lợi Liên Mạc có sức chịu tải dưới 10 tấn nhưng phải nài hàng nghìn lượt xe quá tải, xe container...

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 7.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 8.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 9.

Lượng xe lớn, khổ đường thiết kế hẹp, con đường Hoàng Tăng Bí trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân mỗi khi giờ cao điểm.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 10.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 11.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 12.

Một người dân sinh sống nhiều năm trên đường Hoàng Tăng Bí cho biết, xe tải trọng lớn đi vào không chỉ khiến đường bị xuống cấp mà còn mang theo bụi bặm, nhiều hộ kinh doanh phải bỏ lại mặt bằng chỉ vì không chịu được lượng bụi hàng ngày.

Con đường đau khổ ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày - Ảnh 13.

Thanh tra giao thông quận Bắc Từ Liêm cho biết, việc xe quá tải hoạt động công khai trên tuyến đường này là có. Trên thực tế, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp nhưng các tài xế vẫn lợi dụng lúc các cán bộ, lực lượng chức năng mất cảnh giác là lại tiếp tục tái phạm.

Theo Phương Thảo

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm