Cổ phiếu Twitter tăng vọt sau khi có tin Google, Salesforce muốn mua lại

24/09/2016 10:50 AM | Công nghệ

Điều này cho thấy phố Wall rõ ràng rất quan tâm đến thương vụ này, cho dù khả năng của nó là chưa rõ ràng.

Cổ phiếu Twitter tăng vọt sau khi có tin Google, Salesforce muốn mua lại

Cổ phiếu Twitter đã tăng thẳng đứng hơn 15% vào sáng ngày thứ Sáu sau khi một báo cáo của CNBC cho biết công ty đang tiến gần hơn đến một thương vụ sáp nhập, và Google và Salesforce là hai trong số các bên quan tâm.

Báo cáo còn nhấn mạnh rằng, Google và Salesforce không phải là những công ty duy nhất để mắt đến startup của Jack Dorsey, bên cạnh họ còn có nhiều những ứng viên tiềm năng khác.

Có lẽ trong thời gian không lâu sắp tới, một lời chào mua chính thức sẽ được gửi tới Twitter cho dù CNBC đã nhấn mạnh trong báo cáo của mình rằng chặng đường đến thương vụ bán mình của startup này vẫn còn khá xa. Cũng theo nguồn tin của CNBC, việc thương vụ bán mình này diễn ra vào cuối năm nay là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong khi cái tên Google nổi lên khá thường xuyên trong năm ngoái như một ứng cử viên có khả năng mua lại Twitter, thì giờ đây Salesforce cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi tham gia vào cuộc cạnh tranh này.

Quan chức cấp cao của Salesforce, Vala Afshar đã tweet một bài phân tích ngắn với tiêu đề “Tại sao Twitter?” vào sáng thứ Sáu, nêu bật được các ưu điểm về mạng lưới người dùng của công ty này, khả năng đưa tin theo thời gian thực và một nền tảng quảng cáo tiềm năng, như là những lý do tại sao công ty này quan tâm đến Twitter như vậy.

Cổ phiếu của Twitter đã chịu áp lực giảm giá trong nhiều tháng qua, khi công ty gặp khó khăn để thúc đẩy tăng trưởng người dùng. Giá trị sụt giảm không ngừng của công ty này đã làm dấy lên các dự đoán về việc Twitter có thể trở thành mục tiêu cho một thương vụ thâu tóm sắp tới.

Twitter và hội đồng quản trị cho biết họ đã thảo luận về việc cắt giảm chi phí và khả năng bán mình trong một cuộc họp Hội đồng quản trị vào ngày 8 tháng Chín vừa qua, cho dù công ty không nhận được bất kỳ lời chào mua nào tại thời điểm đó.

Cổ phiếu Twitter tăng thẳng đứng khi có báo cáo về một thương vụ bán mình sắp diễn ra.

Công ty vẫn tiếp tục tung ra một số tính năng mới trong tháng vừa qua, nhưng với phản ứng của Phố Wall từ báo cáo của sáng thứ Sáu này, rõ ràng họ quan tâm khá nhiều đến thương vụ bán mình này.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm