Cổ phiếu Tesla lại lao dốc sau khi xuất hiện hình ảnh Musk hút cần và một loạt lãnh đạo cấp cao nghỉ việc

08/09/2018 07:31 PM | Kinh doanh

Cuộc khủng hoảng của Tesla đã lên đến đỉnh điểm khi thông tin về hai nhân viên cấp cao rời khỏi công ty lan rộng chỉ vài tiếng sau khi Elon Musk xuất hiện với hình ảnh bệ rạc trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến.

Cổ phiếu Tesla lại lao dốc sau khi xuất hiện hình ảnh Musk hút cần và một loạt lãnh đạo cấp cao nghỉ việc

Kế toán trưởng Dave Mortan của Tesla đã thông báo rằng ông sẽ từ chức sau chưa đầy một tháng làm việc tại Tesla. Sau tin này cổ phiếu Tesla giảm mạnh và tiếp tục lao dốc sau khi Gabrielle Toledano, trưởng phòng nhân sự đang nghỉ phép, cũng nói với Bloomberg News rằng cô sẽ không quay trở lại công ty.

Morton, cựu giám đốc tài chính của hãng sản xuất máy tính Seagate Technology, gia nhập Tesla một ngày sau khi Musk chia sẻ dòng tweet về việc tư nhân hoá với giá 420 USD/cổ phiếu. 17 ngày sau đó, Musk lại tuyên bố từ bỏ ý định này và phải đối mặt với trát đòi hầu toà từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch cùng một loạt các vụ kiện liên quan đến hành vi thao túng thị trường.

Morton nói trong đơn đệ trình: "Kể từ khi tôi gia nhập Tesla vào ngày 6 tháng 8, mức độ chú ý của công chúng đã đổ dồn vào công ty, cùng với tốc độ vận hành của công ty, sự việc đã vượt quá sự tưởng tượng của tôi. Điều này khiến tôi phải cân nhắc lại về hướng đi trong tương lai của mình. Tôi muốn nói rõ rằng tôi rất tin tưởng vào Tesla, vào sứ mệnh, triển vọng của Tesla và tôi không có bất kỳ sự bất đồng nào với đội ngũ lãnh đạo hay báo cáo tài chính của công ty."

Rời khỏi vị trí trưởng phòng kế toán, Morton cũng "từ bỏ" khoản trợ cấp bằng cổ phiếu trị giá 10 triệu USD trong vòng 4 năm.

Đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất xe điện phải đối mặt với sự xáo trộn về nhân sự. Trong quý đầu tiên của năm nay, Tesla chứng kiến sự ra đi của người ở vị trí tiền nhiệm của Morton - Eric Branderiz và Susan Repo, giữ vai trò thủ quỹ và phó chủ tịch tài chính.

Ngoài ra, giám đốc tài chính Deepak Ahuja (nghỉ hưu từ năm 2015) vừa trở lại vào năm ngoái sau khi người kế nhiệm của ông, Jason Wheeler, rời đi chỉ sau 15 tháng làm việc. Ngày 7 tháng 8 cũng là ngày cuối cùng làm việc tại công ty của phó chủ tịch truyền thông Tesla, Sarah O'Brien, bà đã thông báo nghỉ việc vào tháng trước.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (7/9), cổ phiếu Tesla giảm 6,3%, xuống còn 263,24 USD - mức đóng cửa thấp nhất trong 5 tháng trở lại đây. Trái phiếu của Tesla cũng giảm 5,3% và lập mức đáy mới.

Musk đã vô tư "hút cần" ngay trong buổi nói chuyện với diễn viên hài Joe Rogan, một người ủng hộ hợp pháp hóa cần sa, tại một "show" được phát trực tiếp trên internet thảo luận về một số vấn đề bao gồm nhân loại, trí tuệ nhân tạo, Tesla và Trung Quốc.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, tesla

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm