Cổ phiếu Tesla lại lao dốc sau khi xuất hiện hình ảnh Musk hút cần và một loạt lãnh đạo cấp cao nghỉ việc

08/09/2018 07:31 PM | Kinh doanh

Cuộc khủng hoảng của Tesla đã lên đến đỉnh điểm khi thông tin về hai nhân viên cấp cao rời khỏi công ty lan rộng chỉ vài tiếng sau khi Elon Musk xuất hiện với hình ảnh bệ rạc trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến.

Cổ phiếu Tesla lại lao dốc sau khi xuất hiện hình ảnh Musk hút cần và một loạt lãnh đạo cấp cao nghỉ việc

Kế toán trưởng Dave Mortan của Tesla đã thông báo rằng ông sẽ từ chức sau chưa đầy một tháng làm việc tại Tesla. Sau tin này cổ phiếu Tesla giảm mạnh và tiếp tục lao dốc sau khi Gabrielle Toledano, trưởng phòng nhân sự đang nghỉ phép, cũng nói với Bloomberg News rằng cô sẽ không quay trở lại công ty.

Morton, cựu giám đốc tài chính của hãng sản xuất máy tính Seagate Technology, gia nhập Tesla một ngày sau khi Musk chia sẻ dòng tweet về việc tư nhân hoá với giá 420 USD/cổ phiếu. 17 ngày sau đó, Musk lại tuyên bố từ bỏ ý định này và phải đối mặt với trát đòi hầu toà từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch cùng một loạt các vụ kiện liên quan đến hành vi thao túng thị trường.

Morton nói trong đơn đệ trình: "Kể từ khi tôi gia nhập Tesla vào ngày 6 tháng 8, mức độ chú ý của công chúng đã đổ dồn vào công ty, cùng với tốc độ vận hành của công ty, sự việc đã vượt quá sự tưởng tượng của tôi. Điều này khiến tôi phải cân nhắc lại về hướng đi trong tương lai của mình. Tôi muốn nói rõ rằng tôi rất tin tưởng vào Tesla, vào sứ mệnh, triển vọng của Tesla và tôi không có bất kỳ sự bất đồng nào với đội ngũ lãnh đạo hay báo cáo tài chính của công ty."

Rời khỏi vị trí trưởng phòng kế toán, Morton cũng "từ bỏ" khoản trợ cấp bằng cổ phiếu trị giá 10 triệu USD trong vòng 4 năm.

Đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất xe điện phải đối mặt với sự xáo trộn về nhân sự. Trong quý đầu tiên của năm nay, Tesla chứng kiến sự ra đi của người ở vị trí tiền nhiệm của Morton - Eric Branderiz và Susan Repo, giữ vai trò thủ quỹ và phó chủ tịch tài chính.

Ngoài ra, giám đốc tài chính Deepak Ahuja (nghỉ hưu từ năm 2015) vừa trở lại vào năm ngoái sau khi người kế nhiệm của ông, Jason Wheeler, rời đi chỉ sau 15 tháng làm việc. Ngày 7 tháng 8 cũng là ngày cuối cùng làm việc tại công ty của phó chủ tịch truyền thông Tesla, Sarah O'Brien, bà đã thông báo nghỉ việc vào tháng trước.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (7/9), cổ phiếu Tesla giảm 6,3%, xuống còn 263,24 USD - mức đóng cửa thấp nhất trong 5 tháng trở lại đây. Trái phiếu của Tesla cũng giảm 5,3% và lập mức đáy mới.

Musk đã vô tư "hút cần" ngay trong buổi nói chuyện với diễn viên hài Joe Rogan, một người ủng hộ hợp pháp hóa cần sa, tại một "show" được phát trực tiếp trên internet thảo luận về một số vấn đề bao gồm nhân loại, trí tuệ nhân tạo, Tesla và Trung Quốc.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, tesla

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiki đã chuyển mô hình TMĐT B2C sang Marketplace giống Lazada và đây là cách họ kiểm soát chất lượng hàng: Mua điện thoại 10 triệu bị hỏng mỗi củ sạc, được đền hẳn 11 triệu

Cách thức hoạt động và vận hành khác biệt là lý do sau bao nhiêu năm thương mại điện tử (TMĐT) Tiki chưa phải xử lý vụ nào liên quan đến việc mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ ô mai Hồng Lam truyền kinh nghiệm sales cho nhân viên: Hãy để ý tới khách hàng vãng lai, vì đấy mới là nhóm mua nhanh, mua nhiều nhất!

Với những sản phẩm lên tới hàng trăm mã hàng, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam cho rằng quan trọng là nhân viên phải biết công ty đang bán gì và hiểu khách hàng cần gì.

Trong lúc Quốc Cường Gia Lai kinh doanh bết bát, 'Cường Đô La' bất ngờ rời Hội đồng quản trị công ty

Theo thông tin từ CTCP Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường đã có đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2021 và được Hội đồng quản trị thông qua.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không?

Trong Chương trình Nhà đẹp TV, những người đang làm homestay đến từ các startup Urban Getaway, LeBleu - Nhà trom xóm, đã có những chia sẻ về mảng kinh doanh này.

Đọc thêm