Cổ phiếu Qualcomm tăng vọt sau quyết định "đình chiến" với Apple

17/04/2019 02:02 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu Qualcomm đã tăng vọt hơn 23% chỉ sau ít giờ công bố thoả thuận hợp tác với Apple.

Cổ phiếu Qualcomm tăng vọt sau quyết định "đình chiến" với Apple

Trong một động thái bất ngờ, Apple và Qualcomm đã chấm dứt toàn bộ cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu liên quan đến vấn đề tiền bản quyền sáng chế. Hai bên đã ký kết thoả thuận cấp phép hiệu lực kể từ ngày 1/4/2019 và có thời hạn 6 năm, ngoài ra còn là một thoả thuận nhiều năm về việc Qualcomm sẽ cung cấp chip cho Intel. Để có được những thoả thuận trên, Apple đã phải trả cho Qualcomm một khoản phí không được tiết lộ.

Ngay sau khi Apple và Qualcomm công bố "đình chiến" để hợp tác lâu dài, cổ phiếu của Qualcomm đã tăng mạnh. Chốt phiên giao dịch ngày 16/4, cổ phiếu của Qualcomm đạt 70.45 USD, tăng 13.27 USD (tức 23.21%) so với phiên trước (57.5 USD)

Cổ phiếu Qualcomm tăng vọt sau quyết định đình chiến với Apple - Ảnh 1.

Sự kiện ngày hôm nay rõ ràng là một tin tức không thể tốt lành hơn với các cổ đông của Qualcomm. Qualcomm thu được nguồn lợi nhuận rất lớn từ việc bán modem cho iPhone, và bản thoả thuận mới được ký kết này như khẳng định dòng tiền đổ về Qualcomm trong những năm tới sẽ còn tiếp tục được duy trì.

Một yếu tố giúp giá cổ phiếu Qualcomm tăng vọt còn đến từ đối thủ Intel - cũng là nhà cung cấp modem cho Apple song song với Qualcomm trong vài năm qua, đã chính thức tuyên bố rút khỏi lĩnh vực này. Cộng thêm việc một đối thủ khác là Huawei đang dính phải những nghi vấn gián điệp, Qualcomm dường như đã đạt được thế độc tôn trên thị trường chip băng tần di động.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

ARM là công ty Anh, sao phải theo Mỹ "nghỉ chơi" với Huawei? Chỉ vì Apple cách đây 30 năm...

Ít người biết rằng Apple đóng góp một phần vô cùng quan trọng cho kiến trúc chip sẽ bao phủ toàn bộ thế giới di động sau này.

Đọc thêm