Cổ phiếu PDR tăng phi mã, Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt soán ngôi bầu Đức trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

14/04/2017 09:57 AM | Kinh doanh

PDR đã tăng 90% trong tháng qua, trong khi HAG và HNG đều diễn biến trong chiều hướng đi xuống.

Cổ phiếu PDR tăng phi mã, Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt soán ngôi bầu Đức trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Trong những tuần thị trường chứng khoán “khó chơi” như vừa qua, có thể nói cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt là ngôi sao sáng nhất trong nhóm cổ phiếu bất động sản. Trong vòng 1 tháng, PDR tăng từ 13.500 đồng lên 25.600 đồng, tương ứng mức tăng gần 90%.

Động lực lớn nhất trong năm nay cho PDR là việc chuyển nhượng một phần dự án khu nhà ở phường Tân Phú – Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh hay còn gọi là Dự án The Everich 3. Mới đây, HĐQT của công ty đã thông qua chủ trương này.

Cùng với niềm vui của những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu này thì ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt đã lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay với vị trí thứ 10. Ông Đạt sở hữu 123,4 triệu cổ phiếu PDR tương đương 3.159 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu HAG và HNG của bầu Đức sau một thời gian tăng tích cực, đã giảm mạnh. HAG sau khi trở lại mệnh giá đã giảm gần như liên tục từ cuối tháng 3 đến nay, đóng cử phiên 13/04 tại mức giá 8.600 đồng tương ứng mức giảm 14%. Có mức giảm tương đương là HNG khi từ 12.550 đồng rơi về 10.700 đồng.

Việc suy giảm của HAG và HNG một lần nữa được lý giải do diễn biến đi xuống của giá cao su tự nhiên, song hiện tượng cổ phiếu đi xuống sau khi tăng một thời gian khá dài mà chưa có con số tài chính tốt hỗ trợ trong khi thông tin tích cực về việc đảo nợ đã được “tiêu hóa” hết, vốn cũng không phải là điều lạ lùng.

Bầu Đức đang sở hữu trực tiếp gần 348 triệu cổ phiếu HAG tương đương 2.991 tỷ đồng. Trước sự trỗi dậy của Phát Đạt, bầu Đức không còn đứng trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán mà lùi về vị trí thứ 11.

Theo Mai Linh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm