Cổ phiếu PDR tăng phi mã, Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt soán ngôi bầu Đức trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

14/04/2017 09:57 AM | Kinh doanh

PDR đã tăng 90% trong tháng qua, trong khi HAG và HNG đều diễn biến trong chiều hướng đi xuống.

Cổ phiếu PDR tăng phi mã, Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt soán ngôi bầu Đức trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Trong những tuần thị trường chứng khoán “khó chơi” như vừa qua, có thể nói cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt là ngôi sao sáng nhất trong nhóm cổ phiếu bất động sản. Trong vòng 1 tháng, PDR tăng từ 13.500 đồng lên 25.600 đồng, tương ứng mức tăng gần 90%.

Động lực lớn nhất trong năm nay cho PDR là việc chuyển nhượng một phần dự án khu nhà ở phường Tân Phú – Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh hay còn gọi là Dự án The Everich 3. Mới đây, HĐQT của công ty đã thông qua chủ trương này.

Cùng với niềm vui của những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu này thì ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt đã lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay với vị trí thứ 10. Ông Đạt sở hữu 123,4 triệu cổ phiếu PDR tương đương 3.159 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu HAG và HNG của bầu Đức sau một thời gian tăng tích cực, đã giảm mạnh. HAG sau khi trở lại mệnh giá đã giảm gần như liên tục từ cuối tháng 3 đến nay, đóng cử phiên 13/04 tại mức giá 8.600 đồng tương ứng mức giảm 14%. Có mức giảm tương đương là HNG khi từ 12.550 đồng rơi về 10.700 đồng.

Việc suy giảm của HAG và HNG một lần nữa được lý giải do diễn biến đi xuống của giá cao su tự nhiên, song hiện tượng cổ phiếu đi xuống sau khi tăng một thời gian khá dài mà chưa có con số tài chính tốt hỗ trợ trong khi thông tin tích cực về việc đảo nợ đã được “tiêu hóa” hết, vốn cũng không phải là điều lạ lùng.

Bầu Đức đang sở hữu trực tiếp gần 348 triệu cổ phiếu HAG tương đương 2.991 tỷ đồng. Trước sự trỗi dậy của Phát Đạt, bầu Đức không còn đứng trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán mà lùi về vị trí thứ 11.

Theo Mai Linh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Thương hiệu "vang bóng một thời" Diêm Thống Nhất chính thức bị khai tử

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm