Cổ phiếu không tự nhiên tăng giá, vì vậy NĐT cần biết cách chọn cổ phiếu tiềm năng theo chân tổ chức lớn

14/09/2017 11:10 AM | Kinh doanh

Cố phiếu nằm trong danh mục của các định chế là các cổ phiếu đã được lọc kỹ 1 lần, bạn chỉ việc lọc thêm lần thứ 2 cho riêng mình - ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT của CTCP Quản lý quỹ WB Capital chia sẻ.

Cổ phiếu không tự nhiên tăng giá, vì vậy NĐT cần biết cách chọn cổ phiếu tiềm năng theo chân tổ chức lớn

5 năm vừa qua là thời kỳ hoàng kim của các nhà đầu tư chứng khoán, hiếm khi nào thị trường lại lên giá lâu như vậy, tuy nhiên, hàng triệu người vẫn đứng ngoài và để cơ hội làm giàu trôi qua. Không thể đổ lỗi do thiếu thông tin khi mà nhờ có Internet các nhà đầu tư cá nhân có nhiều cơ hội tiếp cận thông tin doanh nghiệp và thị trường không giới hạn, vấn đề là chọn lọc được thông tin có ích theo các định hướng rõ ràng.

Theo ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT của CTCP Quản lý quỹ WB Capital, một trong những “bí kíp” trong đầu tư mà nhà đầu tư cần quan tâm là tầm quan trọng của khối lượng giao dịch và vai trò của tổ chức lớn.

“Cổ phiếu không tự nhiên tăng giá” – ông Dũng nêu quan điểm. Các cổ phiếu không bao giờ bất ngờ tăng giá, đằng sau nó chắc chắn phải có lượng cầu mua lớn và đa phần lượng cầu này lại xuất phát từ các tổ chức lớn. Việc mua bán của các quỹ đầu tư được ví như hình ảnh các chú voi lớn nhảy vào bồn tắm, nước sẽ trào lên và bắn tung tóe khắp nơi!

Nếu bạn muốn mua các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng đáng kể, hãy quan sát, cổ phiếu đó cần phải được ít nhất 1 hoặc 2 định chế lớn mua vào. Số lượng những cổ phiếu mới được mua trong quý gần nhất là yếu tố quan trọng nhất và số lượng được mua thêm rất nhiều trong hiện tại là yếu tố quan trọng thứ hai.

Một câu hỏi luôn được đặt ra là: Có muộn để mua vào hay không? Nhiều người nghĩ rằng nên mua một cổ phiếu chưa có định chế nào sở hữu và hi vọng giá của nó sẽ lên khi được các quỹ quan tâm tới. Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng quan niệm này là thiển cận và hãy tránh xa các cổ phiếu không được 1 định chế tốt nào quan tâm tới. Khi các quỹ bắt đầu mua, tất nhiên giá cổ phiếu sẽ tăng, nhưng cũng không phải là quá muộn để bạn bắt đầu, sức mua mạnh mẽ sẽ làm cổ phiếu tiếp tục tăng giá một cách vượt trội. Các định chế không mua những cổ phiếu giá rẻ mà là cổ phiếu của những công ty có chất lượng cao. Bạn cũng có thể quan sát để xác định dễ hơn nhóm ngành nào đang lên ngôi và nhóm ngành nào đang thoái lui.

“Cố phiếu nằm trong danh mục của các định chế là các cổ phiếu đã được lọc kỹ 1 lần, bạn chỉ việc lọc thêm lần thứ 2 cho riêng mình” – ông Dũng nhấn mạnh.

Theo Hà Phương

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm