Cổ phiếu Facebook dẫn dắt đà tăng của nhóm công nghệ, phố Wall chờ đợi cuộc họp của Fed

18/06/2019 09:30 AM | Kinh doanh

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách quan trọng kéo dài 2 ngày từ hôm nay.

Cổ phiếu Facebook dẫn dắt đà tăng của nhóm công nghệ, phố Wall chờ đợi cuộc họp của Fed

TTCK Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng của Fed sẽ diễn ra vào thứ 5 tới.

Kết thúc phiên 17/6, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 22,92 điểm, đóng cửa đạt 26.112 điểm trong khi S&P 500 tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 2.889 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,6%.

Cổ phiếu Facebook tăng vọt 4,2% nhờ sự kiện ra mắt đồng tiền ảo. Cổ phiếu Netflix cũng tăng 3,2%, trong khi Amazon tăng 0,9%. Alphabet cũng tăng 0,7% trong khi Apple tăng 0,6%.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách quan trọng kéo dài 2 ngày từ hôm nay. Nhà đầu tư ít kỳ vọng lãi suất cơ bản sẽ thay đổi trong lần họp này, nhưng đây là cuộc họp sẽ tiết lộ những manh mối quan trọng về khả năng hạ lãi suất vào tháng 7 cũng như trong các tháng cuối năm, thông qua các biên bản cuộc họp và buổi họp báo của Chủ tịch Jerome Powell sau khi cuộc họp kết thúc.

Những lo ngại về nền kinh tế Mỹ đang tăng lên trong thời gian gần đây, với số liệu việc làm và hoạt động sản xuất tăng trưởng chậm lại trong tháng trước. Ngoài ra cuộc chiến thương mại dai dẳng cũng khiến triển vọng kinh tế xấu đi.

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm