Giá cổ phiếu 1 công ty trà sữa tăng 200% ngay trong ngày đầu IPO

14/03/2018 03:30 PM | Kinh doanh

Đơn vị nhận nhượng quyền trà sữa TenRen chứng kiến giá cổ phiếu tăng hơn 200% kể từ sau IPO.

Giá cổ phiếu 1 công ty trà sữa tăng 200% ngay trong ngày đầu IPO

Đơn vị điều hành một chuỗi trà sữa ở Hong Kong vừa gây bất ngờ khi chứng kiến giá cổ phiếu tăng 217% ngay trong ngày đầu IPO.

Cụ thể, cổ phiếu của B&S International Holdings – được biết với việc nhận nhượng quyền chuỗi trà sữa Tểnn tại Hong Kong đã chứng kiến đà tăng mạnh chưa từng có kể từ khi IPO hiện được giao dịch ở mức 3,17 USD đôla Hong Kong so với mức 1 USD/1 cổ phiếu lúc IPO. Với lượng đặt mua cao hơn 2.601 lần so với số cổ phiếu khi được bán khiến B&S trở thành một trong những thương vụ IPO có lượng đăng ký vượt mức lớn nhất trên sàn Hong Kong trong năm 2018 và đứng thứ 2 trong lịch sử.

Dù vậy, cổ phiếu này sẽ còn tiếp tục hot hay không thì vẫn là câu hỏi lớn. Lấy ví dụ như Ulferts International Ltd - nhà điều hành các cửa hàng đồ nội thất, có cổ phiếu tăng 186% trong ngày lên sàn 29.1, song hiện đã bị giảm 45% giá trị.

Ronald Wan - Giám đốc quỹ Partners Capital International nhận định: "Đây là đợt tăng giá không hợp lý vì nhiều nhà đầu cơ ào ạt mua một cổ phiếu tương đối nhỏ. Đó chỉ là một chuỗi cửa hàng nhượng quyền và chúng ta có rất nhiều công ty trà sữa Đài Loan ở Hong Kong".

Giá cổ phiếu 1 công ty trà sữa tăng 200% ngay trong ngày đầu IPO - Ảnh 1.

Được nhượng quyền dưới các thương hiệu gồm cả trà sữa TenRen, B&S điều hành 42 cửa hàng bán lẻ tại Hong Kong. Công ty tạo ra 43% doanh thu từ bán lẻ trong 5 tháng kết thúc vào 31/8.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bamboo Airways đã tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên

Chỉ 1 tuần sau khi các ứng viên tham gia tuyển ứng tuyển, Bamboo Airways đã công bố kết quả tuyển dụng.

Đọc thêm