Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ

10/03/2018 09:30 PM | Công nghệ

Để trở nên nổi tiếng và có nhiều người theo dõi trên Instagram, cô gái trẻ 9x người Mỹ đã phải trả một cái giá cũng khá đắt, đó là khoản nợ cho những phô ảnh khoe mẽ lên tới 10 ngàn USD (227 triệu đồng).

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi “Liệu chi phí để đổi đời trên Instagram là bao nhiêu?”. Câu trả lời rất đơn giản: “Rất nhiều tiền và đôi khi là cả một cục nợ đi kèm”. Tất nhiên đây chỉ là một tình huống vui nhưng ít ai biết rằng, đó là câu chuyện thực tế xảy ra với Lissette Calveiro và tài khoản Instagram @lissettecalv.

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 1.

Tờ New York Post đưa tin, cô gái có tên Lissette Calveiro đã chi khoảng 10 ngàn USD, nói đúng hơn là vay nợ để cố trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội Instagram.

Sau khi chuyển đến New York để thực tập vào năm 2013, cô gái 26 tuổi Lissette Calveiro bắt đầu sử dụng Instagram và gần như gắn bó toàn bộ cuộc sống trên thế giới ảo. Lissette Calveiro luôn mong muốn được phô bày cuộc sống xa hoa, thực dụng trên Instagram như một cách để trở thành người nổi tiếng.

Calveiro chi khoảng 200 USD mỗi tháng để mua quần áo. Cô có phương châm không mặc hai lần cùng một bộ quần áo. Thậm chí Calveiro còn đặt thuê thiết kế riêng quần áo, phụ kiện cá nhân mỗi tháng, ví dụ như chiếc túi xách có giá 1000 USD. Mục đích cuối cùng vẫn nhằm phục vụ cho những shot hình thêm phần lung linh và xa hoa.

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 2.
Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 3.

Chiếc giày khá đẹp và sang trọng

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 4.

Chiếc túi trông cũng đắt đỏ đấy nhưng hóa ra là từ tiền đi vay

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 5.

Không chỉ là quần áo và phụ kiện, Fashionista có phần hư danh này ước tính chi khoảng 2.600 USD/tháng, tương đương 31.400 USD/năm để chăm sóc khuôn mặt và dáng vóc, bao gồm các dịch vụ chăm sóc da mặt, đào tạo kỹ năng, nha khoa,…

Ngoài ra để khoe cuộc sống có phần bận rộn và giàu có, Calveiro đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để đi tới vài địa danh mới mỗi tháng như Las Vegas, Los Angeles và Bahamas.

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 6.
Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 7.

Nhưng khoe gì thì khoe, Calveiro cuối cùng cũng phải đối diện với bản chất cuộc sống nghiệt ngã từ cuối năm 2016. Cô phải sống tiết kiệm hơn để dành dụm tiền trả nợ cho những khoản chi quá đà, thậm chí có phần khoe mẽ trước đó.

Chia sẻ với tờ New York Post, Calveiro tỏ ra khá tiếc nuối: “Không ai nói về tài chính của họ trên Instagram…Tôi từng có rất nhiều cơ hội để tiết kiệm và đầu tư cho một thứ gì đó khác tốt hơn rồi”.

Sau vài năm “khởi nghiệp” với số tiền nợ lên tới 10 ngàn USD, Calveiro cuối cùng đã có hơn 18 ngàn người theo dõi tài khoản Instagram, một con số chắc chắn vẫn kém hơn rất nhiều lần so với những minh tinh, ngôi sao màn bạc trên thế giới.

Tham khảo New York Post

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Nghi vấn Satoshi Nakamoto trở lại vì hàm băm 21e800

#00000000000000000021e800c1e8df51b22c1588e5a624bea17e9faa34b2dc4a - Đây là một hashtag, nhưng không giống bất kỳ hashtag nào khác. Trong tất cả các khả năng, đó là một trong những hashtag dài nhất và khó hiểu nhất mà bạn từng gặp trong cộng đồng tiền mật mã.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Căn biệt thự hết sức giản dị của tỷ phú Mark Zuckerberg - ông chủ mạng xã hội Facebook

Có thể sẽ nhiều người nghĩ, một tỷ phú nổi tiếng sáng lập mạng xã hội facebook Mark Zuckerberg sẽ ở trong dinh thự xa hoa. Nhưng thực tế thật bất ngờ khi họ biết rằng, gia đình Mark lại ở biệt thự vô cùng giản dị.

Đọc thêm