Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ

10/03/2018 09:30 PM | Công nghệ

Để trở nên nổi tiếng và có nhiều người theo dõi trên Instagram, cô gái trẻ 9x người Mỹ đã phải trả một cái giá cũng khá đắt, đó là khoản nợ cho những phô ảnh khoe mẽ lên tới 10 ngàn USD (227 triệu đồng).

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi “Liệu chi phí để đổi đời trên Instagram là bao nhiêu?”. Câu trả lời rất đơn giản: “Rất nhiều tiền và đôi khi là cả một cục nợ đi kèm”. Tất nhiên đây chỉ là một tình huống vui nhưng ít ai biết rằng, đó là câu chuyện thực tế xảy ra với Lissette Calveiro và tài khoản Instagram @lissettecalv.

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 1.

Tờ New York Post đưa tin, cô gái có tên Lissette Calveiro đã chi khoảng 10 ngàn USD, nói đúng hơn là vay nợ để cố trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội Instagram.

Sau khi chuyển đến New York để thực tập vào năm 2013, cô gái 26 tuổi Lissette Calveiro bắt đầu sử dụng Instagram và gần như gắn bó toàn bộ cuộc sống trên thế giới ảo. Lissette Calveiro luôn mong muốn được phô bày cuộc sống xa hoa, thực dụng trên Instagram như một cách để trở thành người nổi tiếng.

Calveiro chi khoảng 200 USD mỗi tháng để mua quần áo. Cô có phương châm không mặc hai lần cùng một bộ quần áo. Thậm chí Calveiro còn đặt thuê thiết kế riêng quần áo, phụ kiện cá nhân mỗi tháng, ví dụ như chiếc túi xách có giá 1000 USD. Mục đích cuối cùng vẫn nhằm phục vụ cho những shot hình thêm phần lung linh và xa hoa.

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 2.
Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 3.

Chiếc giày khá đẹp và sang trọng

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 4.

Chiếc túi trông cũng đắt đỏ đấy nhưng hóa ra là từ tiền đi vay

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 5.

Không chỉ là quần áo và phụ kiện, Fashionista có phần hư danh này ước tính chi khoảng 2.600 USD/tháng, tương đương 31.400 USD/năm để chăm sóc khuôn mặt và dáng vóc, bao gồm các dịch vụ chăm sóc da mặt, đào tạo kỹ năng, nha khoa,…

Ngoài ra để khoe cuộc sống có phần bận rộn và giàu có, Calveiro đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để đi tới vài địa danh mới mỗi tháng như Las Vegas, Los Angeles và Bahamas.

Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 6.
Cô nàng bỏ ra 10 ngàn USD để “khởi nghiệp” và nổi tiếng trên Instagram nhưng cuối cùng lại ôm về một đống nợ - Ảnh 7.

Nhưng khoe gì thì khoe, Calveiro cuối cùng cũng phải đối diện với bản chất cuộc sống nghiệt ngã từ cuối năm 2016. Cô phải sống tiết kiệm hơn để dành dụm tiền trả nợ cho những khoản chi quá đà, thậm chí có phần khoe mẽ trước đó.

Chia sẻ với tờ New York Post, Calveiro tỏ ra khá tiếc nuối: “Không ai nói về tài chính của họ trên Instagram…Tôi từng có rất nhiều cơ hội để tiết kiệm và đầu tư cho một thứ gì đó khác tốt hơn rồi”.

Sau vài năm “khởi nghiệp” với số tiền nợ lên tới 10 ngàn USD, Calveiro cuối cùng đã có hơn 18 ngàn người theo dõi tài khoản Instagram, một con số chắc chắn vẫn kém hơn rất nhiều lần so với những minh tinh, ngôi sao màn bạc trên thế giới.

Tham khảo New York Post

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?

Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.

Tờ báo kinh tế hàng đầu thế giới bày tỏ lo ngại 'Việt Nam chưa giàu đã già'

Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động đạt mức đỉnh năm 2013 nhưng thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 5.024 USD/năm.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này "tan đàn xẻ nghé", cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ

Startup Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng vừa nhận được 10 tỷ đồng đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, bất chấp mâu thuẫn nội bộ khiến cổ đông chiếm 94% rút vốn. Vị cá mập này cũng kết hợp với một công ty chuyên bán hàng trên Amazon Vietsway để đưa gạo hữu cơ Việt Nam ra thế giới.

Đọc thêm