Có mặt Vạn Thịnh Phát, Vingroup, Becamex và nhiều “trùm” địa ốc khác…nơi đây thành thị trường BĐS mới nổi đầy tiềm năng

19/10/2016 02:58 PM | Kinh doanh

Không phải bỗng dưng Long An lại trở thành địa điểm thu hút nhiều “ông lớn” BĐS đến vậy. Trong đó, nổi bật là tập đoàn Vạn Thịnh Phát với kế hoạch đầu tư 16 dự án, Vingroup đã có mặt và nhiều đại gia khác.

Có mặt Vạn Thịnh Phát, Vingroup, Becamex và nhiều “trùm” địa ốc khác…nơi đây thành thị trường BĐS mới nổi đầy tiềm năng

Không giống như Đồng Nai hay Bình Dương nơi đã tụ hội nhiều đại gia địa ốc làm ăn, dự án và thị trường trở nên sôi động cách đây nhiều năm còn Long An cũng có địa thế tiếp giáp với đô thị lớn Tp.HCM nhưng thị trường BĐS được giới đầu tư đánh giá còn nhiều cửa để phát triển.

Thời gian gần đây, thị trường Long An có nhiều chuyển biến trong việc thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Trong đó, tập đoàn Vạn Thịnh Phát có động thái rõ ràng nhất, giữa 2015 lãnh đạo tỉnh Long An đã thống nhất chủ trương để tập đoàn này tiếp nhận đầu tư 16 trong số 19 dự án ở huyện Cần Giuộc.

Vạn Thịnh Phát đề xuất đầu tư vào 3 cụm công nghiệp và 7 khu dân cư thương mại dịch vụ và nhiều dự án tái định cư khác, cùng với đó là hạ tầng giao thông nối KCN Long Hậu với QL 50, Long Hậu nối với Tân Lập…tổng quỹ đất tập đoàn này nắm giữ lên tới 1500ha.

Không chỉ Vạn Thịnh Phát mà nhiều “ông trùm” địa ốc khác cũng bắt đầu nhắm tới Long An. Trong khi Vingroup và Nguyễn Kim tiếp cận phân khúc BĐS thương mại bằng việc đầu tư những trung tâm thương mại ở thành phố Tân An, thì Công ty TNHH BĐS Trần Thái lại “nhảy vào” BĐS du lịch sinh thái.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup đầu tư một tổ hợp thương mại dịch vụ gồm khối công trình trung tâm thương mại và khối công trình shophouse (cho thuê kinh doanh kết hợp ở) tại trung tâm Tân An, quy mô 8.000m2, tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng. Nguyễn Kim cũng đầu tư một trung tâm thương mại trên khu đất bến xe Long An ở thành phố này rộng khoảng gần 6000m2.

Còn với Công ty Trần Thái mong muốn triển khai một khu du lịch sinh thái quy mô 100ha ở khu bảo tồn ngập nước Láng Sen và Làng nổi Tân Lập, là một trong những điểm du lịch trọng điểm của Long An.

Những cái tên khác có tiếng trong giới địa ốc Sài Gòn cũng đã có mặt ở Long An như Thanh Yến Residence, Five Star của Tập đoàn Năm Sao, Saigon Village của Lộc Thành, Nam Long, Tân Tạo, Đồng Tâm…

Trước đó, thị trường Long An chủ yếu là "sân chơi" của các đại gia khu công nghiệp. Đơn cử như Khu công nghiệp (KCN) Đức Hòa III-Silico, KCN Phúc Long,…

Mới đây, một trong những “ông lớn” BĐS ở Bình Dương là Becamex – IDC đã đề xuất Long An kiến nghị Thủ tướng cho phép lập một khu kinh tế tại Đức Hòa, mục đích nhằm triển khai một khu phức hợp đô thị- công nghiệp – dịch vụ có quy mô lên tới 4100ha. Theo Becamex, ý tưởng này xuất phát từ việc kết hợp với đối tác Singapore - Sembcorp Development triển khai thành công ở Bình Dương sẽ được nhân rộng.

Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An trước đó cũng muốn đầu tư dự án khu công nghiệp công nghệ cao với quy mô khoảng trên 2.165ha, tổng vốn đăng ký đầu tư trên 8.716 tỷ đồng.

Theo số liệu, Long An hiện có 768 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với số vốn đăng ký đầu tư hơn 5,1 tỷ USD và 7.529 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 155.325 tỷ đồng.

Có thể thấy, Long An đang có những chuyển biến tích cực về dòng vốn đầu tư vào thị trường địa ốc. Đặc biệt, dòng vốn này đang có xu hướng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng, một yếu tố quan trọng để thị trường địa ốc bùng nổ.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Long An vừa diễn ra mới đây, cho thấy dòng vốn này khá lớn lên đến hàng tỷ đô la đã được đăng ký đầu tư.

Cụ thể, ngay tại hội nghị diễn ra vào 17/10 đã có nhiều bản ghi nhớ, hợp đồng hợp tác kinh doanh của các nhà đầu tư, cũng như nhiều dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư. Long An kỳ vọng sẽ thu hút đầu tư vào 16 dự án, với dự kiến tổng mức đầu tư trên 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đáng chú ý có 4 dự án hạ tầng công nghiệp và giao thông với số đăng ký đầu tư “khủng” là 2,5 tỷ USD và 14.300 tỉ đồng sẽ được triển khai, đó là trục giao thông Tiền Giang – Long An-TP.HCM; cụm công nghiệp Mekong; đường vành đai TP. Tân An, đường Mai Bá Hương; hạ tầng nhiều KCN và khu dân cư ở Bến Lức và Đức Hòa. Bên cạnh đó đã có 12 dự án được trao giấy phép đầu tư với tổng số vốn 4.300 tỉ đồng và 118 triệu USD.

Cam kết tại hội nghị xúc tiến đầu tư vừa rồi, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An khẳng định sẽ tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển. Lãnh đạo tỉnh này cũng cam kết sẽ dành trên 5.000ha đất để thu hút đầu tư vào lĩnh vực này.

Rõ ràng, sự góp mặt của nhiều "ông lớn" trong ngành sẽ tạo động lực để nơi đây thực sự là một thị trường mới nổi, nhiều tiềm năng.

Theo Gia Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: "Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã cho nhiều nước trên thế giới nhận ra rằng Việt Nam đã bước sang một tầm cỡ mới"

"Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast mới đây.

VinFast chính thức công bố giá xe: SUV 1,82 tỷ đồng, Sedan 1,37 tỷ đồng, Fadil 423 triệu đồng

Để khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm, VinFast áp dụng giá "3 Không", cùng với chính sách khuyến mại đặc biệt. Vì vậy, mức giá cho 3 dòng xe nói trên chỉ còn 1,14 tỷ đồng - 800 triệu đồng - 336 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm hôn lá cờ Việt Nam trên ngực áo và yếu tố quản trị nhân sự tối quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên!

Khi các đồng đội lao lên ăn mừng bên kia cầu môn sau bàn thắng của Đức Anh trước đội bạn Malaysia, ở bên này, thủ môn Đặng Vân Lâm tạo dáng kiểu nhà binh rồi hôn lên lá cờ Tổ quốc trên ngực áo. Theo phân tích của diễn giả nổi tiếng trên TEDx, Lâm thuộc tuýp Good performance - nhóm nhân sự vừa có hiệu quả công việc tốt vừa tạo năng lượng tốt cho nhóm. Công thức đo hiệu quả nhân sự được tính bằng Productivity/Cost of Energy…

Câu chuyện kinh doanh

Từng cùng chung chiến tuyến với Grab trong vụ kiện với Vinasun, nhưng vừa tiến quân sang Myamar, FastGo đã tố Grab "giả dối", "độc quyền", cố tình viện dẫn "cái gọi là 4.0" để lấp liếm vi phạm

Startup gọi xe Việt Nam FastGo vừa có màn "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Vinasun kiện Grab. FastGo tố Grab không phải là doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh startup Việt này vừa tiến quân sang Myanmar. Trong khi trước đó, đại diện FastGo lại có những phát biểu hoàn toàn khác trên báo giới liên quan đến vụ kiện này…

Đọc thêm