Cơ hội tốt khi học phi công tại Vinpearl Air: Ngành hàng không Việt Nam tăng trưởng gấp 3 lần thế giới nhưng thiếu nguồn nhân lực lớn

26/09/2019 10:12 AM | Thời sự

Để giải quyết khủng hoảng thiếu hụt nhân sự ngành hàng không Việt Nam, hồi tháng 7 đoàn Vingroup công bố tham gia đào tạo nhân lực hàng không với trường Đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air.

Cơ hội tốt khi học phi công tại Vinpearl Air: Ngành hàng không Việt Nam tăng trưởng gấp 3 lần thế giới nhưng thiếu nguồn nhân lực lớn

Mới đây, tại hội thảo Triển vọng Kinh tế vĩ mô HSBC 2019 ‘ Vươn mình trong thách thức’, khi được hỏi về tiềm năng và thách thức của ngành hàng không Việt Nam, tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành đánh giá khá tích cực.

Đối với ngành hàng không Việt Nam, ông Thành đưa ra công thức tính tốc độ tăng trưởng ngành cơ bản bằng tăng trưởng GDP cộng thêm vài yếu tố và nhân với hệ số 2,5-3 lần. Ông Thành ước tính năm 2020 tăng trưởng ngành hàng không Việt Nam trên dưới 10%. Con số này mặc dù thấp hơn so với vài năm gần đây nhưng vẫn khá nhanh so với trong khu vực và trên thế giới. Theo tổng giám đốc Vietnam Airlines, tốc độ tăng trưởng hàng không tại Mỹ chỉ ở mức 2-3%, trung bình Việt Nam cao gấp khoảng 3 lần thế giới.

Một điểm chung của ngành hàng không hiện này là hệ thống sân bay toàn thế giới tắc nghẽn từ Hong Kong, Hàn Quốc hay Nhật Bản, tại Việt Nam có Tân Sơn Nhất, Nội Bài. Riêng hàng không việt nam trong 4 năm gần đây rất nhanh đến từ tăng trưởng nhờ đường bay mới, Đà nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng còn chặng bay Hà Nội- Sài Gòn hầu như không tăng trưởng.

Một điểm thứ 2 khác biệt của hàng không Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á là thay đổi cấu trúc. Hiện khu vực này hàng không giá rẻ chiếm 60%-65% tổng lượt khách trong khi châu Âu chỉ 30%, Mỹ 40%. Hàng không Việt Nam trong thuận lợi do cơ sở hạ tầng đường bộ kém, đường sắt hầu như không có. Tuy nhiên điều này gây sức ép lên hạ tầng hàng không. Ông Thành cũng nhận định cạnh tranh trong thời gian tới sẽ tiếp tục gia tăng khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa, du lịch của người Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Với riêng Vietnam Airlines, ngoài những yếu tố như tỷ giá, giá dầu, phi công là một thách thức lớn. Theo ông Thành để đào tạo một phi công Boeing 737 A30 cần 6-8 năm nhưng đến hết 2020 Vietnam Airlines sẽ có 27 chiếc mới.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện tại, việc quan trọng nhất là dịch vụ tốt với khách hàng, chi phí rẻ. Một trong những cách Vietnam Airlines giảm chi phí là áp dụng công nghệ 4.0. Vietnam Airlines cũng có lợi thế tham gia Sky Team gồm 19 hãng, hợp tác song phương đa phương, hợp tác nâng cao độ phủ.

Cơ hội tốt khi học phi công tại Vinpearl Air: Ngành hàng không Việt Nam tăng trưởng gấp 3 lần thế giới nhưng thiếu nguồn nhân lực lớn - Ảnh 1.

Để giải quyết khủng hoảng thiếu hụt nhân sự ngành hàng không Việt Nam, hồi tháng 7 đoàn Vingroup công bố tham gia đào tạo nhân lực hàng không với trường Đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air. Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo tới 1.000 phi công trong 5 năm tới, ngay lập tức trường đào tạo này đã chính thức tuyển sinh 400 học viên phi công cho giai đoạn 2019-2020.

Khóa học này học viên được đào tạo cơ bản tại đối tác của Vinpearl Air ở Mỹ, Úc với bằng cấp quốc tế và đào tạo bằng lái máy bay vận tải thương mại và chuyển loại tại Việt Nam để trở thành phi công trong 26 tháng. Vingroup cũng cho biết đây là chương trình phi lợi nhuận với chi phí đào tạo tốt nhất thị trường khoảng 2,82 tỷ (120.000 USD).

Cụ thể có 3 điểm khác biệt trong chính sách đào tạo được Vinpearl Air đưa ra hiện chưa có trên thị trường gồm: Đào tạo tiếng Anh (Vinpearl Air cam kết đào tạo 90% học viên tiếng Anh đạt chuẩn qua vòng xét tuyển phi công); Hỗ trợ tài chính ( Vingroup hợp tác cùng Vietcombank cho vay tới 85% học phí); Không ràng buộc việc làm (Học viên sau khi tốt nghiệp không ràng buộc làm việc tại Vinpearl Air).

"Chúng tôi muốn giải quyết bài toán nhân lực ngành hàng không ở tầm vĩ mô. Các học viên của Vinpearl Air sau khi học xong có thể làm việc tại đây nhưng họ cũng có thể sang Vietnam Airlines, Viejet Air hay Bamboo, thậm chí sang các nước khác trên thế giới làm phi công. Vinpearl Air hướng tới mục tiêu ươm mầm cho ước mơ bay, công dân toàn cầu của thế hệ trẻ", lãnh đạo truyền thông Vingroup cho biết.

Ngày hội tư vấn đầu tiên được tổ chức lúc 9h-12h, ngày 28/09/2019, tại Almaz Center đường Hoa Lan, Khu đô thị Vinhomes Riversdie, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Ứng viên cũng có thể nộp hồ sơ Dự tuyển online cho đợt tuyển sinh thứ 2 của khóa 1 qua email tuyensinhhangkhong@vingroup.net (từ 28/09 – 15/11). Thông tin chi tiết liên hệ hotline 0353 593 366/ 0353 793 366/0353 673 366/0353 713 366.

Để đăng ký nhận thông tin tư vấn trực tiếp qua điện thoại, mời các bạn để lại thông tin tại: https://hocvienphicongvas.bizfly.vn/#dangkydutuyen

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm