Cơ hội đến với ta như ánh bình minh, bất cứ lúc nào cũng phải sẵn sàng nếu không bạn sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời đó

16/12/2016 10:03 AM | Công nghệ

Học cách nắm bắt cơ hội từ lời chia sẻ của tỷ phú Richard Branson – cha đẻ của tập đoàn thương mại Virgin Group lừng danh.

Cơ hội đến với ta như ánh bình minh, bất cứ lúc nào cũng phải sẵn sàng nếu không bạn sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời đó

Trong một bài diễn thuyết gần đây, tỷ phú Richard Branson có mượn câu nói nổi tiếng của William Arthur Ward để làm rõ quan điểm về những cơ hội và sự thành công:

"Cơ hội đến với chúng ta như những ánh bình minh, bất cứ lúc nào bạn cũng phải sẵn sàng nếu không bạn sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời đó".

Thật vậy, cơ hội trong kinh doanh giống như các hiện tượng tự nhiên, chẳng theo một quy luật hay điều kiện nào. Khoảnh khắc đó không ai có thể điều khiển hay biết lúc nào chúng sẽ đến.

Vì vậy mỗi người luôn phải trong tư thế sẵn sàng "chiến đấu" để có cơ hội là nắm bắt ngay. Phải hành động như không có thời gian chờ, vì nó sẽ ngay lập tức biến mắt nếu không nắm bắt.

Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết, còn thực tế gian nan hơn rất nhiều. "Các cơ hội thường ẩn chứa trong những việc khó khăn, phức tạp. Do đó rất khó để nhận biết nếu không tìm hiểu kĩ và kiên trì", Richard chia sẻ.

Thực chất chăm chỉ làm việc mới là chìa khóa dễ dàng nhất để dẫn đến thành công. Nếu chúng ta đầu tư thời gian, công sức hăng say giải quyết một vấn đề thì tự những cơ hội sẽ xuất hiện. Tới lúc đó thành công hay không là do năng lực của bản thân nữa.

Lời khuyên: Thay vì ngóng chờ điều gì xảy đến, hãy tự tạo ra cơ hội cho chính mình với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Đầu tư 1.000 USD vào quán lẩu chỉ có 4 bàn cùng ông chủ không xu dính túi, người phụ nữ ‘lãi’ được người chồng là tỷ phú giàu nhất Singapore sau 25 năm

Tỷ phú Zhang Yong chia sẻ ông cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được bạn đời là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên ông từ khi mới thành lập Haidilao.

Đọc thêm