Có gì đặc biệt trong bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF?

06/11/2019 01:58 PM | Kinh doanh

Gia hạn hợp đồng với VFF thêm 3 năm nhưng nếu cảm thấy không hạnh phúc, HLV Park Hang-seo có quyền thanh lý hợp đồng sau 2 năm dẫn dắt

Có gì đặc biệt trong bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF?

HLV Park Hang-seo được phép thanh lí hợp đồng sau 2/3 thời gian dẫn dắt nếu cảm thấy không còn hạnh phúc với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đây là điều không người hâm mộ nào mong muốn

Ngày 7-11 tới, VFF và HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức công bố gia hạn hợp đồng giữa đôi bên kéo dài đến năm 2023. Chi tiết về mức lương không được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết chiến lược gia người Hàn Quốc nhận 50.000 USD/tháng sau thuế, cao gấp hơn 2 lần so với mức lương hiện tại mà thầy Park nhận đến tháng 1 năm 2020.

Theo bình luận của báo chí Hàn Quốc, đây là mức lương cao kỉ lục mà VFF từng trả cho một HLV người nước ngoài. Sau khi ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL kết thúc việc chi trả lương cho thầy Park, VFF đã tìm được một Mạnh Thường Quân chung tay lo về tài chính cho nhà cầm quân 60 tuổi.

Riêng đội ngũ trợ lí của HLV Park Hang-seo, Tổng cục TDTT gánh trách nhiệm hỗ trợ để giảm tải gánh nặng cho VFF. Đây cũng là một số tiền rất lớn, nhưng ít được dư luận chú ý đến. Hiện tại, nếu tính cả hai đội tuyển, các trợ lý của HLV Park Hang-seo lên tới hơn 10 người, trong đó đa phần là người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, chuyện tài chính không phải là điều khoản gây chú ý nhất trong bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo. Được biết, hai bên ký hợp đồng có thời hạn 3 năm, nhưng sau 2 năm có thể xem xét lại. Thầy Park hoàn toàn có thể thanh lí hợp đồng sớm nếu cảm thấy không hạnh phúc.

Đây có lẽ là điều mà không ai mong muốn, bởi cả VFF và HLV Park Hang-seo đều muốn hướng tới những mục tiêu dài hạn cho bóng đá Việt Nam như nâng tầm bóng đá trẻ, hướng đến những sân chơi lớn cho cấp độ đội tuyển quốc gia. Chính vì vậy mà người hâm mộ không muốn thầy Park và VFF sẽ phải thực hiện chi tiết đặc biệt nhất trong bản hợp đồng mới này.

Theo Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh

NLĐ

Từ khóa:  hợp đồng, park hang seo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm