Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời

18/06/2019 08:18 PM | Thời sự

Nhìn bề ngoài những quả vải này cũng giống như những chùm vải bình thường khác mà sao nó có giá "trên trời", chỉ đại gia mới có cơ hội thưởng thức nó như vậy?

Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời

Vải là thứ quả phổ biến ở những đất nước có khí hậu nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, ở đất nước có khí hậu phức tạp như Nhật Bản thì việc trồng vải là cực kỳ khó, bởi mùa hè ở đất nước mặt trời mọc thì ngắn mà mùa đông thì rất lạnh, lại kéo dài, tuyết rơi nhiều. Muốn trồng vải cho năng suất cao là điều không hề đơn giản, ấy vậy mà một người nông dân Nhật Bản đã làm được điều không tưởng, thậm chí còn trồng được giống vải "chất lượng cao", bán với giá hơn 240.000/1 quả. Vâng, hơn 2 trăm ngàn đồng mới mua được một quả vải thiều thơm ngon từ trong ra ngoài ấy.

Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời - Ảnh 1.
Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời - Ảnh 2.
Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời - Ảnh 3.

Anh nông dân trồng vải Mori Tesuya.

Anh Mori Tesuya là chủ một trang trại trồng vải thiều "đắt hơn vàng" ở thị trấn Shintomi, tỉnh Miyazaki (Nhật Bản).

Anh cho biết có một niềm đam mê đặc biệt với những cây vải từ khi còn nhỏ bởi cha anh cũng là một nông dân trồng vải. Mori được ăn khá nhiều vải từ khi còn nhỏ, hương vị thơm ngon của những quả vải đã thôi thúc anh trồng thật nhiều giống trái cây này. Thời gian đầu, anh gặp rất nhiều khó khăn vì chẳng có kinh nghiệm hay hướng dẫn gì cả, lại mắc phải điều kiện thời tiết khó khăn nhưng sự kiên trì đã giúp Mori đạt được thành công trên cả mong đợi.

Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời - Ảnh 4.

Giống vải thiều của anh Mori có kích thước lớn hơn nhiều lần so với vải thiều đông lạnh nhập từ Đài Loan về.

Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời - Ảnh 5.

Giờ đây, những quả vải của anh đã có chỗ đứng trên thị trường với mức giá ngất ngưởng 9.000 yên Nhật/8 quả vải (tương đương 242.000 đồng/quả).

Có gì đặc biệt ở giống vải thiều Nhật Bản đắt nhất thế giới? 240 nghìn đồng mới mua được 1 quả, ăn một lần nhớ cả đời - Ảnh 6.

Mỗi hộp vải (8 quả) có giá khoảng 7000 đến 9000 yên Nhật.

Vải thiều do Mori trồng được có kích thước bằng một quả bóng golf màu đỏ hồng khá bắt mắt, hương thơm đặc biệt và cùi khá dày. Mùi vị của quả vải có thể gây được ấn tượng mạnh với những người lần đầu được thưởng thức. Chất lượng vải nằm ở vị ngọt và vị chua, bên cạnh đó còn ở độ dày của cùi.

Giống vải thiều của anh Mori có kích thước lớn hơn nhiều lần so với vải thiều đông lạnh nhập từ nước ngoài về Nhật Bản.

Anh Mori đã phải trải qua rất nhiều thất bại vì vải thiều không chịu được lạnh, rất dễ "mất mùa" nếu có băng giá và tuyết, và được cho là không phù hợp để sản xuất tại Nhật Bản. Bên cạnh đó anh còn gặp rắc rối lớn với việc kiểm soát nhiệt độ và thiệt hại sâu bệnh. Sau 10 năm bất chấp tất cả, không bỏ cuộc, anh đã được thu hoạch những quả vải tuyệt hơn cả mong đợi.

Theo L.T

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Thủ tướng yêu cầu hủy quy định 'gắn mào' cho taxi công nghệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải huỷ bỏ quy định gắn hộp đèn trên nóc xe taxi công nghệ, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý các loại xe công nghệ một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Đọc thêm