Có dưới 200 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào có lợi nhất?

13/10/2019 08:17 PM | Kinh doanh

Nếu biết chọn ngân hàng để gửi tiền, dù số tiền không lớn, chỉ dưới 200 triệu cũng có thể được hưởng lãi suất trên 8%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng– khá tương đương với mức lãi suất mà phải gửi hàng trăm tỷ đồng tại ngân hàng khác.

Có dưới 200 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào có lợi nhất?

Ở kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất huy động đối với sản phẩm gửi tiết kiệm tại quầy cao nhất đã lên tới 8,9%/năm, nhiều ngân hàng khác cũng niêm yết trên 8,5%/năm, nhưng thường chỉ áp dụng cho khách hàng gửi với số tiền rất lớn hàng trăm tỷ đồng. Chẳng hạn, SHB hiện là ngân hàng áp dụng lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất ở mức 8,9%/năm với các khoản tiết kiệm trên 500 tỷ đồng.

Để khuyến khích khách hàng gửi nhiều tiền hơn, nhiều ngân hàng hiện nay đưa ra các mức lãi suất khác nhau dựa trên số tiền gửi. Trong đó, những mốc số tiền gửi thấp nhất thường là 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu,….

Số tiền từ 200 triệu trở xuống, là khoản tiền không quá lớn mà nhiều người có thể tích cóp được sau vài năm. Với khoản tiền này, nếu chưa có kế hoạch kinh doanh nhưng vẫn muốn sinh lời thì gửi ngân hàng vẫn là lựa chọn được yêu thích hàng đầu, bởi đầu tư vào vàng hay chứng khoán vẫn có độ rủi ro cao hơn, trong khi đó lãi suất huy động tại Việt Nam đang ở mức khá cao và liên tục tăng trong thời gian qua.

Và nếu biết chọn ngân hàng để gửi tiền, với số tiền gửi dưới 200 triệu cũng có thể được hưởng lãi suất tối đa lên tới 8,5%/năm – khá tương đương với mức lãi suất mà phải gửi hàng trăm tỷ đồng tại ngân hàng khác. Những ngân hàng niêm yết lãi suất từ 8%/năm trở lên ở kỳ hạn 12 tháng, dù khoản tiền gửi dưới 200 triệu hiện nay có thể kể đến ABBank, Nam A Bank, NCB niêm yết lãi suất lần lượt ở mức 8,5%, 8,3% và 8%/năm. Ngoài ra, VIB cũng xấp xỉ với mức 7,99%/năm,

Nhóm áp dụng lãi suất từ 7,5%/năm-8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, khoản tiền gửi dưới 200 triệu có thể kể đến GPBank 7,65%/năm, Eximbank và Oceanbank cùng mức 7,8%/năm. Tại SCB, khi gửi số tiền dưới 200 triệu tại quầy, lãi suất là 7,5%/năm, còn nếu gửi online sẽ lên tới 8,48%/năm. Trong khi đó, tại Eximbank lãi suất ở quầy kỳ hạn 12 tháng là 7,8%/năm, gửi online là 7,9%/năm.

3 ngân hàng niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng, số tiền gửi dưới 200 triệu thấp nhất trên thị trường hiện nay là Techcombank (6,6%/năm); Vietcombank, ACB và Agribank (6,8%/năm); Sacombank và LienVietPostBank (6,9%/năm).

 Có dưới 200 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào có lợi nhất? - Ảnh 1.

Theo Phương Nhi

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm