Cổ đông lớn thứ 2 Tập đoàn Yeah1 đã bán hết 3 triệu cổ phiếu, trong khi các thành viên HĐQT khác nỗ lực mua vào

12/09/2019 07:32 AM | Kinh doanh

Ông Hồ Ngọc Tấn là cổ đông lớn thứ hai trong Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) đã thông báo bán hết 3 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này nhằm "cơ cấu lại danh mục đầu tư".

Cổ đông lớn thứ 2 Tập đoàn Yeah1 đã bán hết 3 triệu cổ phiếu, trong khi các thành viên HĐQT khác nỗ lực mua vào
Quang cảnh kỳ họp ĐHCĐ 2019 vừa qua của Tập đoàn Yeah1

Ông Hồ Ngọc Tấn không nằm trong danh sách thành viên HĐQT và Ban tổng giám đốc của Tập đoàn Yeah1 nhưng là cổ đông lớn thứ hai tại doanh nghiệp này, chỉ sau ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - chủ tịch HĐQT.

Cụ thể, ông Tấn sở hữu 3,91 triệu cổ phiếu YEG (tương ứng tỷ lệ sở hữu 13,25%), quy đổi thành giá trị vốn hóa là gần 257 tỷ đồng (tính theo thị giá giao dịch chốt ngày 11/9 là 65.600 đồng/cổ phiếu).

Theo thông báo của ông Tấn, trong hai ngày 10/9 và 11/9, ông đã thực hiện bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu YEG và chỉ còn nắm giữ 910.000 cổ phiếu YEG.

Tỷ lệ sở hữu giảm tương ứng từ 13,25% xuống còn 3,08% khiến ông Hồ Ngọc Tấn không còn giữ vai trò cổ đông lớn.

Trong lúc đó, ông Nguyện Ảnh Nhượng Tống đã mua 1,6 triệu cổ phiếu YEG và ông Đào Phúc Trí cũng mua 1,4 triệu cổ phiếu YEG để nâng tỷ lệ sở hữu lên lần lượt là 44,17% và 8,8%.

Như vậy, ông Đào Phúc Tri - tổng giám đốc sẽ vượt qua tỉ lệ sở hữu của cổ đông lớn DFJ VinaCapital Venture Investment Ltd để trở thành cổ đông lớn thứ ba tại doanh nghiệp, xếp sau ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Ancla Asset Ltd.

Cổ phiếu YEG trong những ngày giao dịch gần đây có dấu hiệu giảm sàn liên tục nhiều phiên hoặc tăng mạnh liên tục nhiều phiên, nhất là sau thông tin doanh nghiệp này có những động thái tái cơ cấu và các sếp lớn rục rịch mua gom cổ phiếu.

Trong những ngày giao dịch đầu tháng 9, cổ phiếu YEG từ mức giá đi xuống cận đáy 50.300 đồng (29/8) đã bức phá liên tiếp lên mức 70.500 đồng/cố phiếu (10/9).

Tuy nhiên, đến ngày 11/9, sau khi giao dịch của những người nội bộ đóng vai trò cổ đông lớn đã hoàn tất, cổ phiếu YEG bắt đầu giảm sàn 4.900 đồng, còn 65.600 đồng/cổ phiếu.

Nếu ông Hồ Ngọc Tấn chốt được giao dịch trong ngày 10/9, với mức giá giao dịch tạm thời đạt đỉnh 70.500 đồng/cổ phiếu thì khối lượng cổ phiếu bán ra ước tính có giá trị hơn 200 tỷ đồng.

Phương Danh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Youtuber duy nhất trên thế giới có trang cá nhân đạt 'cảnh giới' nút kim cương đỏ: Bỏ học đi bán hot dog để theo đuổi đam mê game, trở thành triệu phú đôla ở tuổi 30

Cha mẹ của Felix Kjellberg đều là những người có quyền lực trong giới doanh nghiệp, còn anh chỉ thấy "hạnh phúc khi bán hot dog và làm video chơi game".

Đọc thêm