Cổ đông của Tesla bác bỏ đề nghị thay thế Elon Musk

06/06/2018 03:26 PM | Công nghệ

Elon Musk có lẽ đang mở sâm banh ăn mừng sau khi các cổ đông của Tesla bác bỏ đề nghị thay thế Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Cổ đông của Tesla bác bỏ đề nghị thay thế Elon Musk

Các cổ đông của Tesla mới đây đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty trong ngày hôm qua. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla diễn ra tại Moutain View, California.

Trong buổi họp diễn ra vào ngày 26 tháng 04 vừa qua, một cổ đông của Tesla đã đề xuất thay thế Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch của Tesla bởi cho rằng Elon Musk giữ cả vị trí chủ tịch lẫn CEO sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các quyết định của công ty.

Thực tế thì Elon Musk đã được giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla từ năm 2004, đến năm 2008 kiêm nhiệm thêm vị trí CEO của Tesla.

"Mặc dù hiện tại cả hai vị trí quan trọng nhất trong công ty đều được nắm bởi một người nhưng trước đây Elon Musk đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghệ hiện tại, sẽ khá khó khăn nhưng các cổ đông của Tesla cần phải đánh giá xem có phải tình trạng khó khăn của công ty là do hai vị trí CEO cùng chủ tịch đều do một người quản lý hay không." Đề xuất thay thế Elon Musk đã viết.

Hội đồng quản trị của Tesla đã tỏ ra không đồng tình với đề xuất này và cho rằng việc Musk giữ vai trò chủ tịch là cần thiết đối với Tesla ở thời điểm hiện tại khi mà công ty đang phải đối mặt với khá nhiều thách thức cả về tài chính lẫn sản lượng xe Tesla Model 3 không đủ để giao hàng cho khách đặt trước.

Như vậy, Elon Musk đã có thể thoải mái bật sâm banh ăn mừng bởi ít nhất thì những người phản đối Elon Musk trong nội bộ cổ đông Tesla đã chẳng thể làm gì được vị tỉ phú này. Việc còn lại của Musk hiện tại chỉ còn là cải thiện tình hình của Tesla và chứng minh cho người ngoài thấy khả năng lèo lái của mình nữa mà thôi.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, tesla, Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động, 'khai quốc công thần' Trần Lê Quân cũng rời Hội đồng quản trị

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

Ông Nguyễn Đức Tài: Sản phẩm high-tech đã bão hòa, các ngành hàng khác phải 'gồng mình' gánh tăng trưởng Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động vừa tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch doanh thu tăng trưởng 25% và lợi nhuận tăng 24%. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Nguyễn Đức Tài, ngành hàng ICT sẽ chỉ tăng trưởng 1% và các ngành hàng khác sẽ phải gánh tăng trưởng cho Thế Giới Di Động.

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

Du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore về nước lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm