Có đến 90% người dùng không biết rằng dấu chấm trong địa chỉ Gmail chẳng có tác dụng gì

08/08/2017 08:51 PM | Công nghệ

Có thể nói việc đọc dấu chấm trong địa chỉ Gmail là việc vô dụng nhất thế giới.

Có đến 90% người dùng không biết rằng dấu chấm trong địa chỉ Gmail chẳng có tác dụng gì

Đây là một việc cực ít người biết: dịch vụ email của Google không quan trọng đến dấu chấm và chữ viết hoa trong phần địa chỉ email. Có nghĩa rằng nếu địa chỉ của bạn có dấu chấm hoặc chữ viết hoa thì lúc bỏ dấu chấm hay dùng chữ in hoa ra khi gửi mail, bạn cũng sẽ nhận được mà thôi.

Ví dụ cho dễ hiểu nhé, những email dưới đây đều hoàn toàn giống nhau:

homerjsimpson@gmail.com = hom.er.j.sim.ps.on@gmail.com

homerjsimpson@gmail.com = HOMERJSIMPSON@gmail.com

homerjsimpson@gmail.com = Homer.J.Simpson@gmail.com

Bạn thậm chí có thể dùng h.o.m.e.r.j.s.i.m.p.s.o.n@gmail.com để gửi (nếu bạn thấy cần thiết). Điều này đã tồn tại rất nhiều năm nhưng đa số mọi người không biết được điều này. Chắc chắn bạn vẫn có thói quen đọc dấu chấm khi có ai đó xin email của bạn phải không? Giờ đây bạn không cần phải đọc dấu chấm nữa rồi. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho tài khoản Google mà thôi, còn các tài khoản Microsoft Outlook, Yahoo Mail và Apple iCloud thì dấu chấm trong địa chỉ email vẫn khá quan trọng đấy.

Sau đây là thử nghiệm thực tế để chứng minh điều trên, địa chỉ email gốc của người nhận là quang.do.photo@gmail.com, và thử nghiệm với 2 lần gửi quangdophoto@gmail.comq.u.a.n.g.d.o.p.h.o.t.o@gmail.com thì người nhận vẫn đều nhận và trả lời được.

Gửi lần đầu đến địa chỉ quangdophoto@gmail.com.

Và gửi đến địa chỉ q.u.a.n.g.d.o.p.h.o.t.o@gmail.com.

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Gmail

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm