Có công mài sắt, có ngày nên kim: Hai startup Việt Nam là Haravan và ELSA Speak vừa được Google tài trợ 1 tỷ VNĐ, cùng nhiều đặc quyền khác

18/03/2017 09:27 AM | Startup

Hai startup Việt Nam được lựa chọn lần này là ELSA Speak và Haravan. Các DN này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài 2 tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco.

Có công mài sắt, có ngày nên kim: Hai startup Việt Nam là Haravan và ELSA Speak vừa được Google tài trợ 1 tỷ VNĐ, cùng nhiều đặc quyền khác

Tháng 11/2016, Google lần thứ 3 tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ dành cho giới khởi nghiệp công nghệ (startup). Đây cũng là lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam.

Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Những công ty được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD - tương đương khoảng 1 tỷ VNĐ, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông.

Bên cạnh đó, họ sẽ cùng làm việc trực tiếp với Google trong sáu tháng tại quốc gia của mình. Chương trình Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các start-up phát huy tối đa tiềm năng thực sự của chính mình.

Hai đại diện Việt Nam được lựa chọn lần này là ELSA SpeakHaravan. Các DN này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco.

Hai CEO trẻ cùng đội ngũ nhân viên của mình đều tỏ ra rất hứng khởi khi được tham gia vào chương trình đặc biệt này của "gã khổng lồ". Nhưng họ đều bị choáng ngợp khi được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm.

Vũ Văn, đồng sáng lập và Tổng giám đốc của ELSA Speak bày tỏ sự ngưỡng mộ:

"Đó là một khoảng thời gian cực kì tuyệt vời. Tôi thật sự rất ấn tượng với những giá trị mà Chương trình Google Launchpad mang lại cho các công ty khởi nghiệp đang loay hoay với hướng phát triển như ELSA Speak. Chỉ trong 2 tuần diễn ra chương trình huấn luyện tập trung, Google Launchpad đã sắp xếp để tôi cùng các bạn khác có cơ hội trao đổi trực tiếp với hơn 100 cố vấn hàng đầu, từ khắp nơi trên thế giới".

Còn đối với CEO của Haravan, Huỳnh Lâm Hồ - người đã có buổi gặp mặt và chia sẻ, trực tiếp "truyền lửa" cho các startup tại hội thảo Google's Launchpad Vietnam sáng ngày 17/3 tại TP. HCM, ông cũng tỏ ra rất phấn khởi:

"Chương trình đã dành đến 70% thời lượng để các doanh nghiệp như tôi và Elsa Speak được trực tiếp trò chuyện với các cố vấn, chuyên gia hàng đầu thế giới. Các chuyên gia này là những người thành công trên khắp thế giới, từ rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Qua đó các start-up có nhiều tùy chọn để kết nối được với đúng cố vấn họ cần".

Được biết, Haravan là startup công nghệ đầu tiên của Việt Nam phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho người tham gia kinh doanh từ kênh online như xây dựng website bán hàng, cung cấp các dịch vụ lưu trữ cloud đám mây, cho tới các gian hàng offline, offline.

Đến nay Haravan đã trải qua năm thứ 4 "chinh chiến" trên thị trường và đã có được những vị trí nhất định cũng nhờ dịch vụ khá hot này của mình.

Chia sẻ với các DN trẻ trong khán phòng, Sami Kizilbash - đại diện Google tỏ rõ sự phấn khích:

"Thật tuyệt vời khi thấy các công ty khởi nghiệp Việt Nam chuyên tâm, tập trung cao độ trong thời gian làm việc với cố vấn của mình và họ chính là những người sẽ dạy cho chúng tôi những bài học thực tế về phát triển sản phẩm tại Việt Nam".

Nhiều người và ngay cả CEO của Haravan cũng thắc mắc, liệu Google "cho đi" nhiều như vậy, đổi lại họ mong chờ những gì, Sami cho hay:

"Chúng tôi chỉ muốn chia sẻ cơ hội và giúp đỡ các doanh nghiệp trẻ thành công. Thêm vào đó, đây cũng là cơ hội tốt để chúng tôi có thể học tập, tiếp thu thêm văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Mơ ước của chúng tôi là phát triển toàn diện mọi sản phẩm để tạo nên hệ sinh thái (ecosystem) Google lớn mạnh".

Diệp Vinh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm