Cơ chế đặc thù cho TP HCM, người dân được lợi gì?

10/01/2018 09:10 AM | Thời sự

Đây là câu hỏi đặt ra tại buổi gặp gỡ giữa Thường trực Thành ủy TP HCM với cơ quan báo chí xung quanh việc triển khai cơ chế đặc thù.

Cơ chế đặc thù cho TP HCM, người dân được lợi gì?

Ngày 9-1, Thường trực Thành ủy TP HCM đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo một số cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn TP về việc triển khai Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM. Dự buổi gặp gỡ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Cơ chế đặc thù cho TP HCM, người dân được lợi gì? - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời báo chí ngày 9-1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng để triển khai tốt Nghị quyết 54, cần phải trả lời 3 vấn đề lớn: TP có đặc thù gì, trước giờ vì sao không có cơ chế đặc thù vẫn phát triển và vì sao bây giờ cần cơ chế đặc thù?

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh TP HCM là TP lớn nhất nước, dân số đông và tăng liên tục, hạ tầng quá tải. Quy mô kinh tế lớn, muốn vận hành tốt thì đầu tư cũng rất lớn, đầu tư không đảm bảo thì kinh tế không phát triển. Trong quá trình Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết thí điểm, báo chí đã đóng vai trò rất tích cực. Theo Bí thư Thành ủy, cần nhận thức cơ chế này tạo điều kiện TP phát triển để đóng góp nhiều hơn cho cả nước

"Các báo TP, Trung ương giới thiệu việc này đến người dân. Qua đó, làm rõ vấn đề là cơ chế này tạo điều kiện để TP phát triển, đóng góp nhiều hơn cho cả nước mà không làm thay đổi tất cả điều kiện tài chính của đất nước đã được Quốc hội thông qua trong giai đoạn 5 năm. Đề án đặc thù có làm ai thiệt không? Không ai thiệt cả mà chỉ có lợi hơn thôi. Đây là vấn đề nhận thức, rất quan trọng" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ.

Theo Bảo Nghi

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm