Có 1/4 số cử tri Mỹ ghét cả ông Trump lẫn bà Clinton

09/11/2016 06:26 AM | Thời sự

Năm 2012, chỉ có khoảng 5% số người đi bỏ phiếu cho biết không đồng tình với các quan điểm của ứng cử viên Mitt Romney và Tổng thống Barack Obama, trong khi đó tỷ lệ này năm nay là 25% với ông Trump và bà Clinton.

Có 1/4 số cử tri Mỹ ghét cả ông Trump lẫn bà Clinton

Cuộc đua vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng hiện đang ngày một gay cấn với sự bám đuổi sát sao giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton. Tuy nhiên, khảo sát của hãng NBC News Exit cho thấy người dân Mỹ thực chất không ưa mấy cả 2 vị ứng cử viên này.

Theo đó, có 6/10 cử tri cho biết họ không ưa quan điểm của ông Trump trong khi tỷ lệ này thấp hơn đối với bà Clinton.


Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) bà Clinton

Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) bà Clinton


Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) ông Trump

Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) ông Trump

Tuy vậy, điều đáng nói là tỷ lệ cử tri không ưa 2 ứng cử viên tranh cử tống thống đã tăng mạnh trong kỳ bầu cử này. Năm 2012, chỉ có khoảng 5% số người đi bỏ phiếu cho biết không đồng tình với các quan điểm của ứng cử viên Mitt Romney và Tổng thống Barack Obama, trong khi đó tỷ lệ này năm nay là 25% với ông Trump và bà Clinton.

Với hàng loạt những phát ngôn gây sốc, không có gì đáng ngạc nhiên khi ông Trump dẫn đầu tỷ lệ bị cử tri “ghét” trong cuộc khảo sát của NBC. Ngoài ra, cuộc khảo sát này cũng cho thấy khoảng 1/4 số người không thích cả ông Trump và bà Clinton sẽ bầu cho 2 ứng cử viên độc lập là ông Gary Johnson và Jill Stein.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm