Clip: Vô tư bốc bánh, nếm bánh bằng tay trong siêu thị - chuyện buồn về ý thức mua hàng của người Việt

22/06/2017 08:31 AM | Sống

Tất cả khay bánh ở khu vực Aeon Bakery (Aeon Mall Long Biên, Hà Nội) đều có ngăn kéo, kẹp gắp, thường xuyên được nhân viên xếp đặt ngăn nắp nhưng nhiều khách mua hàng vẫn vô tư bốc bánh bằng tay, nâng lên đặt xuống lộn xộn và mất vệ sinh.

Clip: Vô tư bốc bánh, nếm bánh bằng tay trong siêu thị - chuyện buồn về ý thức mua hàng của người Việt

Khu vực Đại siêu thị, Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội) những ngày cuối tuần luôn trong tình trạng quá tải, nhiều nơi khách phải xếp hàng dài để chờ thanh toán.

Một trong những nơi đông đúc nhất ở đây là khu vực ăn uống và quầy bán bánh Aeon Bakery.

Khu vực này đông tới nỗi dù đã bố trí 3 quầy thu ngân, nhân viên làm việc liên tục nhưng vào giờ cao điểm, dòng người vẫn nối đuôi nhau xếp hàng và có lúc, để thanh toán được một chiếc bánh ngọt, khách phải chờ từ 15-20 phút.

Khung cảnh đông đúc ở Aeon Mall dịp cuối tuần.

Khách hàng xếp hàng chờ thanh toán ở quầy Aeon Bakery.

Aeon Bakery được thiết kế dạng mở, các loại bánh sau khi làm xong được nhân viên xếp đầy vào các ngăn kéo, khách hàng được tự do chọn lựa.

Mỗi ngăn kéo đựng một loại bánh khác nhau, niêm yết giá cả, ghi tên bánh và có kẹp nhựa để khách gắp bỏ vào khay, tiện mang theo để thanh toán tại quầy.

Câu chuyện ở quầy bán bánh tự chọn này sẽ không có gì đáng nói nếu như không xuất hiện kha khá "ông thần, bà tướng" chuyên chọn lựa bánh bằng tay.

Nhiều người thậm chí còn không mang theo khay nhựa, thản nhiên cầm bánh đi dạo một vòng rồi khi thấy chán, lại ném ngay chiếc bánh ấy trở lại ngăn kéo.

Khu vực bán bánh được thiết kế để khách có thể tự do chọn lựa.

Nhiều bậc phụ huynh dù đang bế theo con nhỏ cũng hồn nhiên lấy tay bốc bánh, đưa chiếc bánh lên cho con xem chúng có thích không hoặc dùng tay để cảm nhận chắc chắn miếng bánh vẫn còn nóng, nhất là đối với các loại pizza hay bánh mỳ kẹp xúc xích, thịt nguội...

Họ chỉ trỏ, sờ mó thậm chí ăn bánh ngay trước khi thanh toán...

Những vị khách này không hề cảm thấy phản cảm khi dùng tay bốc bánh, mặc dù trước đó họ đã cầm nắm đồ vật hay mua rất nhiều hàng hóa khác nhau.

Những chiếc bánh được bốc lên bỏ xuống đó vô tình đã "nhường" luôn đống vi khuẩn cho người đến sau.

Chưa kể, có những chiếc bánh bị bốc gãy vụn và đặt vào lộn xộn, mất trật tự. Những việc đó dù là vô tình cũng đều trở thành gương xấu cho những đứa trẻ học theo.

Chị Thùy (khách mua hàng tại đây) tâm sự: "Mấy lần đi mua bánh ở đây, mình thấy nhân viên phải ra xếp bánh liên tục nhưng chỉ được một lúc lại lộn xộn.

Bánh bán rất chạy vì khách đông nườm nượp, nhân viên chế biến làm luôn tay nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn phải dùng tay sờ nắn mới chắc chắn là nó còn nóng".

Nhiều khách hàng thản nhiên chọn bánh bằng tay.

Thậm chí không mang theo khay nhựa khi đi chọn bánh.

Nhiều khách hàng thản nhiên đưa bánh cho con xem bằng tay

Trong khi đó, anh Minh (một khách hàng khác) cho biết: "Thi thoảng mình cũng thấy có người bốc bánh bằng tay, khá phản cảm. Có lần mình hỏi họ sao có kẹp mà không dùng thì một vài người bảo là do đông quá nên không chờ được".

Lý do vì đông khách nên không thể chờ đợi cũng được khá nhiều người viện dẫn.

Chú Minh (nhân viên bảo vệ ở đây) chia sẻ: "Nói chung khách hàng đều có ý thức nhưng vẫn còn một số trường hợp dù được nhắc nhở vẫn dùng tay chọn bánh, vứt bánh lộn xộn.

Có nhiều lần chú nhìn thấy, nhắc nhở họ thì không ít người lấy lý do là đông quá trong khi mỗi ngăn kéo chỉ có một kẹp gắp bánh; hoặc họ bảo là phải dùng tay chọn mới chuẩn, mới biết miếng bánh còn nóng, còn ngon hay không mới mua".

Theo Thu Hường

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm