Chuyên viên tài chính Mỹ: Chỉ cần làm một việc này, các bạn trẻ đều có thể trở thành triệu phú trong 31 năm tới

09/11/2017 08:54 AM | Sống

Trung bình một người thuộc thế hệ Millennials ở Mỹ có thể kiếm thêm 670 USD mỗi tháng nếu tiết kiệm. Bằng công cụ tính toán hữu ích của CNN Money, nếu số tiền này được đầu tư với lợi suất 8% thì đủ để họ trở thành triệu phú trong vòng 31 năm.

Chuyên viên tài chính Mỹ: Chỉ cần làm một việc này, các bạn trẻ đều có thể trở thành triệu phú trong 31 năm tới

Hầu hết người Mỹ đều bị xếp hạng ở phía sau khi nói đến tiết kiệm. Trên thực tế vào tháng chín, theo một báo cáo của MarketWatch thì tỷ lệ tiết kiệm ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua.

Trên trang web tài chính cá nhân NerdWallet (trang Web luôn tìm ra những cách tối ưu nhất để lưu trữ và quản lý tiền bạc cho từng cá nhân), thì những người thuộc thế hệ Y (hay còn gọi là Millennials – những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) trung bình có thể kiếm thêm 670 USD mỗi tháng nếu tiết kiệm . Bằng công cụ tính toán hữu ích của CNN Money, nếu số tiền này được đầu tư với lợi suất 8% thì đủ để họ trở thành triệu phú trong vòng 31 năm.

NerdWallet xác định tỷ lệ tiết kiệm tiềm năng bằng cách sử dụng thu nhập trung bình hàng năm và các khoản chi tiêu theo nhóm tuổi từ Cuộc khảo sát Chi tiêu của người tiêu dùng năm 2016 của Cục thống kê Lao động Hoa Kỳ. Tỷ lệ tiết kiệm được đề cập đến thặng dư thu nhập còn lại sau khi trừ đi tất cả các chi phí đã được hạch toán.

Điều quan trọng cần lưu ý là NerdWallet nhìn vào tỷ lệ tiết kiệm tiềm năng trung bình, chứ không phải giá trị bình quân, có nghĩa là một vài người “siêu tiết kiệm” có thể tăng số tiền đó một cách nhanh chóng.

Một câu hỏi lớn được đặt ra là: Vậy những người thế hệ Y nên tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Theo Kimmie Greene, chuyên viên tài chính của Intuit đồng thời là phát ngôn viên của Mint.com, nói với CNBC rằng: “Ngay khi bạn ở độ tuổi 20, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tiết kiệm 25% tổng số tiền lương của bạn”.

Nói đến mệnh giá, thì đó là một khoản tiền lớn. Nhưng hãy thử bước ra khỏi vùng an toàn. 25% này không chỉ bao gồm những khoản đóng góp trực tiếp đến Quỹ 401(k) hay Quỹ Hưu trí mà bất cứ một công ty nào cũng bắt bạn phải tiếp nhận những khoản tiết kiệm tiền mặt, bao gồm cả Quỹ khẩn cấp. Greene nói rằng bạn cũng có thể tính đến bất kỳ quỹ nào mà bạn đang đóng góp miễn là có tỷ lệ phần trăm cao.

Bên cạnh đó, để có thể tiết kiệm thành công ở độ tuổi 20 thì số tiền bạn có không phải là vấn đề duy nhất. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng thói quen tiết kiệm một phần thu nhập hàng tháng, ngay cả khi ban đầu đó chỉ là một số tiền rất nhỏ, nhưng sau đó bạn có thể tăng dần lên để tiết kiệm được nhiều hơn.

Greene cho hay: “Ý tưởng là phải có một kế hoạch, sau đó phải hành động để thực hiện kế hoạch đó, chứ không phải để bạn cảm thấy tình huống trở nên tồi tệ hơn”.

Theo Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm