Chuyện tuyển dụng: Đừng trách 9x hay "nhảy việc", đã đến lúc nhà tuyển dụng cũng nên nhìn lại mình

29/08/2017 04:07 PM | Kinh doanh

Nhân sự 9x luôn được đánh giá là những người trẻ, năng động, không ngại xông pha nhưng hay bị “chê” vì nhanh chán, thiếu tập trung và thích “nhảy việc”.

Chuyện tuyển dụng: Đừng trách 9x hay "nhảy việc", đã đến lúc nhà tuyển dụng cũng nên nhìn lại mình

Tại hội thảo “Thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân sự 9x” được tổ chức tại Hà Nội mới đây, các khách mời đã đưa ra nhiều quan điểm khá thú vị liên quan đến vấn đề tưởng như không có gì mới này.

Thế hệ 9x được dùng để chỉ những người trẻ sinh ra trong giai đoạn 1990-1999. Do ảnh hưởng của yếu tố thời đại, sinh ra khi đất nước đã bước vào thời kỳ mở cửa, Internet tràn tới kéo theo sự phát triển của mạng xã hội, thế hệ 9x có nhiều cơ hội học hỏi, tiếp cận cái mới và dễ nắm bắt xu hướng.

Anh Trần Trung Hiếu, CEO, người sáng lập TopCV, startup hoạt động trong lĩnh vực nhân sự - tuyển dụng cho biết: “Nhân sự 9x, do tác động của xu hướng công nghệ, họ có sự chủ động tìm hiểu thông tin, chủ động tiếp cận các cơ hội việc làm nhiều hơn thế hệ trước. Trong quá trình làm việc, đây là đối tượng trẻ, năng động nên có thể trở thành nguồn lực tốt để các công ty sử dụng và khai thác”.

Đồng quan điểm này, chị Trần Thùy Linh, giám đốc nhân sự EWAY.VN khẳng định điểm tuyệt vời ở nhân sự 9x là sức trẻ và tinh thần không sợ hãi. Nếu 8x đọc nhiều quá, va vấp nhiều quá nên làm gì cũng tính kỹ, tính xong lại sợ không làm thì 9x lại là những người bắt trào lưu nhanh, sẵn sàng theo đuổi một ý tưởng, sản phẩm mới.

“Ở chiều ngược lại, họ cũng tồn tại nhiều điểm yếu như thiếu tập trung và tinh thần kỷ luật, không quyết tâm đến cùng, nhiều khi đang làm cái này thì dừng lại, chuyển sang làm cái kia vì thấy hay hơn”.

Theo một báo cáo của TopCV thực hiện trên đối tượng nhân sự trẻ 9x, chỉ 23% người tham gia chưa nhảy việc bao giờ; 60,7% đã nhảy việc từ 1-2 lần, thậm chí có những người nhảy việc 5-7 lần.


CEO TopCV Trần Trung Hiếu.

CEO TopCV Trần Trung Hiếu.

Thừa nhận thực tế người trẻ hiện nay có nhiều cơ hội, các công ty thành lập ngày càng nhiều nên nhu cầu tuyển dụng càng cao, nhưng anh Trần Trung Hiếu cho rằng không nên nhìn nhận việc 9x nhảy việc như một điều gì đấy tiêu cực.

“Chúng ta không nên lăn tăn quá nhiều vào câu chuyện 9x nhảy việc. Ngay một công ty trong thời đại hiện nay, mọi thứ từ sản phẩm, dịch vụ đến quy trình đều thay đổi rất nhanh nên các nhân sự cũng cần thay đổi để thích ứng. Trong quá trình đó, các bạn ấy sẽ nhận ra mình hợp với môi trường nào, với công việc nào”.

Đôi khi các bạn ra đi không phải vì vấn đề lương bổng, đãi ngộ mà chỉ đơn giản họ nhận thức được mục tiêu của mình khác mục tiêu của công ty, hai bên không hợp nhau nên không thể đi cùng được nữa. Thái độ của người quản lý nhân sự lúc này là hãy tôn trọng và tạo điều kiện cho các bạn ấy, đồng thời tiếp tục lựa chọn người có hướng đi và cách làm phù hợp với công ty mình. Đấy mới là điều quan trọng”.

Trong trường hợp các công ty muốn giữ chân nhân sự 9x, CEO TopCV cho rằng hãy chú ý vào yếu tố môi trường làm việc, cơ hội học hỏi, lộ trình thăng tiến và cuối cùng mới đến lương. Vì phần lớn nhân sự giữa và cuối 9x, đặc biệt các bạn sinh năm 1994, 1995 vừa mới ra trường đi làm, họ có nhu cầu cao nhất trong vấn đề học hỏi tích lũy kinh nghiệm để có thể thăng tiến và phát triển xa hơn trong tương lai. Lương cũng là yếu tố phụ nhưng không phải không quan trọng, vì càng những nhân sự giỏi càng hiểu rõ giá trị bản thân và quan tâm đến vấn đề lương thưởng, đãi ngộ.

“Muốn có nhân tài phải song hành giữa câu chuyện đào tạo, cho họ cơ hội phát triển và thưởng xứng đáng với những gì họ đã đóng góp”, anh Hiếu kết luận.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm