Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng 'bách niên giai lão' khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế

26/04/2019 08:00 PM | Sống

'Không có bí mật nào cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu dài, chỉ cần sống cùng nhau mỗi ngày mà thôi' là bí quyết trong chuyện tình 75 năm của hai cụ ông cụ bà.

Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng 'bách niên giai lão' khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế

Yêu thương nhau, dành cả tuổi thanh xuân vì nhau, ai chẳng muốn cùng nhau già đi, cùng nhau nhìn thế giới đổi thay và bên nhau đến trọn đời.

Nhưng, không phải ai trong đời cũng có thể cùng người mình yêu thương đi qua những mùa nắng mùa mưa, đi qua những thăng trầm biến cố để đến cuối cùng vẫn nắm chặt tay nhau.

Đó là câu chuyện tình trong mơ mà bất kì ai cũng muốn của cụ ông Jim Richardson 95 tuổi và cụ bà Irene 94 tuổi.

Cả hai đều sinh ra và lớn lên ở Lancashire, một vùng đất có núi có biển đầy thơ mộng.

Hai người bắt đầu "bén duyên" trong một lễ hội làng, rồi "dọn về ở chung" với nhau khi vừa mới 19-20 tuổi. Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 12/4/1944.

 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 1.

Cụ ông Jim đã sống cùng cụ bà Irene trong suốt 75 năm mà không một lần chia tách.


Qua thời gian, tình cảm mà cả hai dành cho nhau dường như chẳng có gì thay đổi được. Tình yêu bền chặt của cả hai có kết quả là sự ra đời của 4 người con và 8 đứa cháu.

Mặc dù tận hưởng một cuộc sống hôn nhân lâu dài và hạnh phúc, nhưng Jim vẫn luôn canh cánh một nỗi niềm ở trong lòng.

Trong cả cuộc đời, ông hối hận duy nhất một điều là đã không gửi đến người mẹ quá cố của mình lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất trong ngày hạnh phúc nhất đời mình.

 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 2.

Chính vì vậy, cháu gái Sandra Taylor đã lên kế hoạch cho một buổi lễ để kỉ niệm đám cưới kim cương của ông bà mình.


Ngày 12/4/2019, ông Jim và bà Irene cùng nhau đứng trên thánh đường, trong nhà thờ St Michael's CE tại Lancashire, chính xác như những gì đã diễn ra trong đám cưới của họ vào 75 năm trước.

Thậm chí, buổi lễ cũng diễn ra vào 2 giờ chiều, đúng thời điểm mà cả hai thực hiện lời thề đầu tiên.

Tất cả người thân, con cháu và bạn bè của cả hai đã có mặt tại nhà thờ để cùng nhau chứng kiến khoảnh khắc xúc động này.

Trong buổi lễ, ngoài việc hai người cùng nhau thề nguyện lại một lần nữa, ông Jim cũng đã gửi đến người mẹ quá cố của mình sự biết ơn vì tất cả những gì bà đã làm cho ông khi bà còn sống.

Điều này khiến ông Jim vô cùng toại nguyện vì cuối cùng ông cũng đã có thể trút bỏ nỗi niềm của mình.

 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 3.

Sandra nói rằng: "Điều này thật tuyệt vời. Chúng tôi đã ghi lại khoảnh khắc khi cả hai ông bà rời khỏi nhà thờ. Họ trông rất hạnh phúc và mãn nguyện."

Sau đó, cặp đôi già trở về nhà để nướng bánh và cùng uống rượu sâm panh với mọi người. Sau buổi lễ, Jim nói rằng: "Tôi sẽ bắt đầu mọi thứ lại một lần nữa. Tôi vô cùng tự hào về mọi thành viên trong gia đình của mình."

 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 4.

Sandra cho rằng bí mật của cuộc sống hôn nhân bền chặt và hạnh phúc của ông bà mình đó chính là sự thỏa hiệp. Cô nói: "Ông bà yêu nhau rất nhiều và họ nói với nhau mọi thứ trên đời. 

Tôi nghĩ đó là một thói quen và họ biết những gì họ cần làm với nhau. Họ nói rằng không có bí mật nào cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu dài, chỉ cần cùng nhau mỗi ngày mà thôi."

Cho dù độ tuổi của cả hai đã ở bên kia sườn dốc, nhưng Jim và Irene không hề phụ thuộc vào con cháu. Jim vẫn tự mình lái xe đến siêu thị và cùng bà Irene chăm sóc khu vườn của cả hai.

Có đôi khi, chỉ cần được bình thản nắm tay nhau đi qua từng ngày, từng tháng, từng năm, về già tậu một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô, anh đọc sách, em pha trà, trước hiên nhà trồng thêm những khóm hoa thơm, vậy là đủ.

 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 5.
 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 6.
 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 7.
 Chuyện tình 75 năm của đôi vợ chồng bách niên giai lão khiến nhiều người suy ngẫm, hóa ra bí quyết hôn nhân viên mãn lại đơn giản đến thế - Ảnh 8.

Theo Negroni

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm