Chuyện sư tử mất mạng vì 1 vết thương: Sư tử già "bắt bệnh" mới chuẩn, con người cũng thường xuyên mắc phải

04/07/2019 08:57 PM | Sống

Câu chuyện về cái chết của con sư tử dưới đây thực sự là một bài học đáng ngẫm cho con người chúng ta.

Chuyện sư tử mất mạng vì 1 vết thương: Sư tử già "bắt bệnh" mới chuẩn, con người cũng thường xuyên mắc phải

Cái chết của con sư tử

Có một con sư tử bị cành cây sắc nhọn quạc vào bụng, vết thương khá lớn nên nó bị chảy mất khá nhiều máu.

Nhìn thấy một con sư tử khác, nó mở vết thương ra cho bạn xem và nói: Cậu xem vết thương của tớ này, đau lắm.

Những con sư tử sau nhìn thấy vết thương của nó đều an ủi và chia sẻ những cách chữa trị khác nhau. Và con sư tử bị thương vẫn tiếp tục mở vết thương của mình ra cho bạn xem để nghe ý kiến.

Cuối cùng, con sư tử đó đã chết vì nhiễm trùng.

Một con sư tử già biết chuyện, thở dài: Là nó đã tự hại chết nó rồi. Vết thương, nói một lần sẽ là đau một lần, thà rằng tự mình lặng lẽ an ủi mình, vượt qua nỗi đau còn hơn nhắc đi nhắc lại với người khác hết lần này đến lần khác.

Lời bình

Nếu như bạn không kiên cường, yếu đuối cho ai xem? Cuộc sống dù có khó khăn thế nào đi nữa cũng không nên gặp ai cũng kể, thay vào đó, hãy tích cực hướng về tương lai, nỗ lực thay đổi hiện trạng.

 Chuyện sư tử mất mạng vì 1 vết thương: Sư tử già bắt bệnh mới chuẩn, con người cũng thường xuyên mắc phải - Ảnh 1.

Tư duy của người lao công

Có một cô lao công đi làm thẻ dưỡng sinh. Có người hỏi cô rằng, thu nhập của cô mỗi ngày được có vài đồng, sao nỡ bỏ tiền ra làm thẻ?

Câu trả lời của cô lao công lập tức khiến những người có mặt ở đó thức tỉnh:

"Hơn chục năm trước, bố tôi để dành được 80.000 NDT (khoảng 280 triệu đồng), số tiền đó bị ông nội tôi tiêu hết cho việc chữa bệnh.

Vài năm trước, tôi vất vả hơn chục năm mới để dành được 20.000 NDT, bố tôi vào viện, số tiền đó cũng nhanh chóng bốc hơi.

Tôi cảm thấy hai đời nhà tôi đều đã làm thuê cho bệnh viện, tôi không muốn sau này hại con tôi, không muốn ba đời phải làm thuê cho bệnh viện. Vì thế, tôi nhất định phải điều tiết cơ thể, chăm sóc sức khỏe thật tốt ngay từ khi chưa có bệnh."

Lời bình

Dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe có đắt thế nào cũng không thể đắt hơn tiền viện phí, chúng ta hãy ghi nhớ để luôn tự nhắc nhở bản thân phải chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

 Chuyện sư tử mất mạng vì 1 vết thương: Sư tử già bắt bệnh mới chuẩn, con người cũng thường xuyên mắc phải - Ảnh 2.

Hai người bệnh

Có hai người mắc bệnh ung thư, một người có đôi tai rất thính. Anh ta nghe được từ trong câu chuyện của bác sĩ rằng hai người họ chỉ sống được thêm 3 tháng nữa.

3 tháng sau, người này qua đời.

Còn người còn lại tai hơi nghễnh ngãng, đừng nói đến việc nghe trộm bác sĩ nói chuyện mà ngay cả khi nói trực tiếp với anh ta, có khi anh ta cũng nghe không rõ.

Điều kỳ lạ là, anh ta không chỉ sống thêm được 3 tháng mà hiện tại, đã 2 năm trôi qua, anh ta vẫn còn sống.

Lời bình

Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện và chúng ta không thể so sánh một cách tuyệt đối rằng giữa biết và không biết, giữa tinh anh và không tinh anh, giữa linh hoạt và không linh hoạt, cái nào tốt hơn.

Đây chính là cái mà người đời vẫn nói là "sự hồ đồ hiếm có". Thực ra, rất nhiều niềm vui và hạnh phúc trong đời người đều là ẩn giấu trong sự hồ đồ của chính mình!

Chuyện con chim

Có một con chim đậu trên cành cây, nó không bao giờ lo lắng về việc liệu có một ngày, cái cây có bị người ta chặt đi hay không. Nguyên nhân là bởi, thứ nó tin tưởng không phải là cái cây mà là đôi cánh của chính nó.

Lời bình

Thay vì mỗi ngày đều lo lắng về tương lai, hãy nỗ lực ở hiện tại. Trên con đường thành công, chỉ có nỗ lực phấn dấu mới có thể đem đến cho bạn cảm giác an toàn nhất.

Trên con đường già đi, chỉ có bản thân ta mới có thể đem đến cho chính mình sự nương tựa và đảm bảo lớn nhất.

 Chuyện sư tử mất mạng vì 1 vết thương: Sư tử già bắt bệnh mới chuẩn, con người cũng thường xuyên mắc phải - Ảnh 3.

Người lạc quan

Bear được mọi người mệnh danh là "người lạc quan nhất".

Có một hôm trong khu vực anh sinh sống xảy ra lũ quét, nước lũ dâng cao. Vậy nhưng Bear lại trèo lên nóc nhà vui vẻ hát hò.

Hàng xóm chèo thuyền qua nhà Bear và gọi lớn: "Bear, vịt nhà anh bị nước cuốn đi rồi."

- "Không sao, chúng biết bơi mà."

- "Trời ơi, nước đã ngập đến cửa sổ nhà anh rồi đấy!"

- "Tốt quá, tôi cũng đang định lau cửa sổ đây, thế này lại tiết kiệm được khối công sức rồi."

Lời bình

Có những lúc, việc sở hữu tính cách lạc quan phóng khoáng chính là sự giàu có nhất trong cuộc đời.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm