Chuyển mạng giữ số: Viettel tiếp tục dẫn đầu về số thuê bao đăng ký chuyển đến

19/04/2019 02:14 PM | Công nghệ

Theo số liệu cập nhật của Cục Viễn thông, từ ngày 1/4 đến ngày 14/4/2019, Viettel tiếp tục là nhà mạng có số thuê bao đăng ký chuyển đến lớn nhất với 40.082, đứng tiếp sau là VinaPhone với 33.711. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đến Viettel thành công vẫn thấp nhất trong 3 mạng lớn, chỉ đạt 47,7%.

Chuyển mạng giữ số: Viettel tiếp tục dẫn đầu về số thuê bao đăng ký chuyển đến

Cục Viễn thông, Bộ thông tin Truyền thông vừa công bố số liệu thống kê cập nhật về chuyển mạng giữ số trong tháng 4/2019 của 4 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile (từ ngày 1/4/2019 đến 14/4/2019).

Theo đó, Viettel tiếp tục là nhà mạng có số thuê bao đăng ký chuyển đến lớn nhất với 40.082 thuê bao, kế tiếp là VinaPhone 33.711. MobiFone đứng thứ 3 với 15.693 thuê bao và Vietnamobile là 206.

Tuy nhiên, nếu xét về tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công, Viettel vẫn có tỷ lệ thấp nhất trong trong 3 nhà mạng lớn với 47,7%; cao hơn là VinaPhone 65,5% và cao nhất là MobiFone 69,1%. Tỷ lệ chuyển đến thành công thấp nhất cũng phản ánh việc các thuê bao mạng khác đang gặp khó khăn khi quyết định gia nhập mạng Viettel.

Ở số liệu về tỷ lệ chuyển đi thành công, Viettel tiếp tục là nhà mạng dẫn đầu với 73,3%, kế đến là VinaPhone với 51,7% và MobiFone 46,9% cuối cùng là Vietnamobile 37,1%. Tỷ lệ chuyển đi thành công thể hiện việc nhà mạng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng chuyển đi khi đáp ứng đủ các điều kiện chuyển mạng.

Với số liệu số lượng thuê bao bị từ chối cho chuyển đi, VinaPhone dẫn đầu với 6.763 thuê bao, kế đến là MobiFone với 4.999, Vietnamobile với 3.351 và cuối cùng là Viettel, chỉ có 3.101 thuê bao bị từ chối yêu cầu chuyển mạng do chưa đáp điều kiện theo quy định.

Trước khi có số liệu chuyển mạng giữ số công bố 2 tuần đầu của tháng 4/2019, để giải quyết bức xúc của người dân khi nhiều doanh nghiệp viễn thông cố tình gây khó dễ cho thuê bao chuyển mạng, Cục Viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng dừng ngay hành vi cản trở việc chuyển mạng của người dùng di động. Song song với đó, các nhà mạng phải cải tiến việc cập nhật thông tin sao cho tường minh, dễ hiểu với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Theo đại diện Cục Viễn thông, các nhà mạng cần tiếp tục đề xuất cải tiến quy trình chuyển mạng cũng như việc sửa đổi các thông tư hướng dẫn triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số trên nguyên tắc tạo điều kiện tối đa cho người sử dụng.

Hiện các nhà mạng đã tổ chức việc đối soát chéo lẫn nhau hàng tuần đối với các thuê bao bị từ chối chuyển mạng. Cục Viễn thông yêu cầu các nhà mạng phải tự động hoá quá trình đối soát dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu khách hàng để giảm việc phải đối soát thủ công.

Từ ngày 11/3/2019, Bộ TT&TT đã triển khai đường dây nóng nhằm tiếp nhận phản ánh của người dân về vấn đề chuyển mạng. Theo đó, khi gặp vướng mắc về vấn đề chuyển mạng, người dân có thể liên hệ tới số hotline 18006099 của Cục Viễn thông.

Kể từ khi đường dây nóng vận hành đến nay, Bộ TT&TT liên tục nhận được phản ánh về việc các nhà mạng giữ chân khách hàng không cho chuyển mạng. Theo đó, có tổng cộng 1.780 khiếu nại của người dân gửi lên đường dây nóng, qua đơn thư và trang web của Cục Viễn thông. Trong số khiếu nại này, Vietnamobile chiếm 41%, VinaPhone gần 33%, MobiFone gần 24% và Viettel chiếm chưa đến 1%.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Thương hiệu "vang bóng một thời" Diêm Thống Nhất chính thức bị khai tử

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm