Chuyện lạ: Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi

13/01/2018 09:26 AM | Thời sự

Đặc biệt hơn, đài truyền hình RTS cho biết chỉ những biện pháp làm bất tỉnh như sốc điện hay dập nát não tôm bằng máy trong tức khắc mới được chấp nhận trước khi nấu loại thực phẩm này.

Chuyện lạ: Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi

Mới đây, chính phủ Thụy Sĩ đã chấp thuận lệnh cấm người dân nước này thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi, thay vào đó các đầu bếp phải làm bất tỉnh những con tôm này trước khi nấu. Mục đích chính của quy định này là nhắm tránh cho những chú tôm hùm bị "đau đớn" khi cho vào nồi nấu.

Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2018 như một động thái nằm trong chiến dịch bảo vệ động vật.

 Đặc biệt hơn, đài truyền hình RTS cho biết chỉ những biện pháp làm bất tỉnh như sốc điện hay dập nát não tôm hùm bằng máy trong tức khắc mới được chấp nhận trước khi nấu loại thực phẩm này.

Chính phủ Thụy Sĩ cũng cho biết họ không còn cho phép việc vận chuyển tôm hùm sống trong các thùng đá, thay vào đó các phương tiện vận chuyển phải đảm bảo môi trường sống tự nhiên của loài tôm.

Câu chuyện nghe có vẻ kỳ lạ này thực tế lại không gây ngạc nhiên lắm tại các nước phát triển, nơi những hội bảo vệ động vật có tiếng nói vô cùng lớn. Tuy nhiên, quyết định trên của chính phụ lại gây không ít phiền phức cho những nhà hàng khi các đầu bếp bị hạn chế trong việc chế biến và bảo quàn tôm.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Shark Tank Việt Nam

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm