Chuyện lạ: Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi

13/01/2018 09:26 AM | Thời sự

Đặc biệt hơn, đài truyền hình RTS cho biết chỉ những biện pháp làm bất tỉnh như sốc điện hay dập nát não tôm bằng máy trong tức khắc mới được chấp nhận trước khi nấu loại thực phẩm này.

Chuyện lạ: Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi

Mới đây, chính phủ Thụy Sĩ đã chấp thuận lệnh cấm người dân nước này thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi, thay vào đó các đầu bếp phải làm bất tỉnh những con tôm này trước khi nấu. Mục đích chính của quy định này là nhắm tránh cho những chú tôm hùm bị "đau đớn" khi cho vào nồi nấu.

Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2018 như một động thái nằm trong chiến dịch bảo vệ động vật.

 Đặc biệt hơn, đài truyền hình RTS cho biết chỉ những biện pháp làm bất tỉnh như sốc điện hay dập nát não tôm hùm bằng máy trong tức khắc mới được chấp nhận trước khi nấu loại thực phẩm này.

Chính phủ Thụy Sĩ cũng cho biết họ không còn cho phép việc vận chuyển tôm hùm sống trong các thùng đá, thay vào đó các phương tiện vận chuyển phải đảm bảo môi trường sống tự nhiên của loài tôm.

Câu chuyện nghe có vẻ kỳ lạ này thực tế lại không gây ngạc nhiên lắm tại các nước phát triển, nơi những hội bảo vệ động vật có tiếng nói vô cùng lớn. Tuy nhiên, quyết định trên của chính phụ lại gây không ít phiền phức cho những nhà hàng khi các đầu bếp bị hạn chế trong việc chế biến và bảo quàn tôm.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Shark Tank Việt Nam

Founder trình bày liên tục 'chặn họng', số liệu không minh bạch, cấu trúc công ty quá rắc rối, startup này vẫn được shark Phú đầu tư 10 tỷ đồng

Mở đầu bằng màn trình diễn múa chúc rượu dạ tiệc cung đình đặc sắc, startup trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam Vibec nhằm kêu gọi 10 tỷ đồng cho 10% vốn cổ phần. Dù khá nhiều nghi ngại nhưng thương vụ này vẫn gọi vốn thành công từ shark Phú.

Shark Tank Việt Nam

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Từng bắt tay ông Trump khẳng định sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho nước Mỹ, giờ Jack Ma tuyên bố sẽ không giữ lời hứa nữa!

Trong cuộc gặp mặt cấp cao với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 1/2017, tỷ phú Jack Ma đã hứa công khai rằng ông sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho người Mỹ.

Đọc thêm