Chuyện lạ: Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi

13/01/2018 09:26 AM | Thời sự

Đặc biệt hơn, đài truyền hình RTS cho biết chỉ những biện pháp làm bất tỉnh như sốc điện hay dập nát não tôm bằng máy trong tức khắc mới được chấp nhận trước khi nấu loại thực phẩm này.

Chuyện lạ: Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi

Mới đây, chính phủ Thụy Sĩ đã chấp thuận lệnh cấm người dân nước này thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi, thay vào đó các đầu bếp phải làm bất tỉnh những con tôm này trước khi nấu. Mục đích chính của quy định này là nhắm tránh cho những chú tôm hùm bị "đau đớn" khi cho vào nồi nấu.

Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2018 như một động thái nằm trong chiến dịch bảo vệ động vật.

 Đặc biệt hơn, đài truyền hình RTS cho biết chỉ những biện pháp làm bất tỉnh như sốc điện hay dập nát não tôm hùm bằng máy trong tức khắc mới được chấp nhận trước khi nấu loại thực phẩm này.

Chính phủ Thụy Sĩ cũng cho biết họ không còn cho phép việc vận chuyển tôm hùm sống trong các thùng đá, thay vào đó các phương tiện vận chuyển phải đảm bảo môi trường sống tự nhiên của loài tôm.

Câu chuyện nghe có vẻ kỳ lạ này thực tế lại không gây ngạc nhiên lắm tại các nước phát triển, nơi những hội bảo vệ động vật có tiếng nói vô cùng lớn. Tuy nhiên, quyết định trên của chính phụ lại gây không ít phiền phức cho những nhà hàng khi các đầu bếp bị hạn chế trong việc chế biến và bảo quàn tôm.

AB

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm