Chuyện lạ: Siêu thị Thái Lan dùng lá chuối thay nilong bọc sản phẩm

27/03/2019 07:15 PM | Thời sự

Việc sử dụng lá chuối thay cho những chiếc túi nilong và giấy gói khác được đánh giá là một ý tưởng sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường bởi chúng đủ dày, lớn và dư nguồn cung để gói các mặt hàng.

Chuyện lạ: Siêu thị Thái Lan dùng lá chuối thay nilong bọc sản phẩm

Một siêu thị Thái Lan đã nảy sinh ý tưởng vô cùng thông minh khi giảm lượng túi nilong sử dụng thông qua việc gói các sản phẩm của họ bằng lá chuối.

Tại Chiangmai-Thái Lan, siêu thị Rimping đã trưng bày những sản phẩm chuối của Perfect Homes chuyên gói bằng lá chuối. Hình ảnh này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng, cho thấy một ý tưởng vô cùng lý thú trong bảo vệ môi trường.

Chuyện lạ: Siêu thị Thái Lan dùng lá chuối thay nilong bọc sản phẩm - Ảnh 1.

Lượng rác nhựa ngày càng tăng trên toàn cầu (triệu tấn)

Theo nhiều ước tính, chỉ khoảng 9% trong số 9 triệu túi ni long được sử dụng được tái chế. Đó là chưa kể số lượng sản xuất túi ni long ngày 1 nhiều qua đó ảnh hưởng đến môi trường và khiến nhiều nước tìm kiếm giải pháp thay thế.

Chương trình bảo vệ môi trường của Liên Hiệp Quốc (UNEP) dự đoán đến năm 2050, trái đất sẽ có 12 tỷ tấn rác nilong được lưu hành, trôi nổi bao gồm những chai lọ nhựa, giấy gói, túi nilong hay những thứ khác.

Việc sử dụng lá chuối thay cho những chiếc túi nilong và giấy gói khác được đánh giá là một ý tưởng sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường bởi chúng đủ dày, lớn và dư nguồn cung để gói các mặt hàng. Ngoài sản phẩm chuối, nhiều mặt hàng khác như rau củ quả cũng được công ty này gói bằng lá chuối và buộc bằng dây tre.

Thêm vào đó, việc sử dụng lá chuối khá dễ và rẻ tại những địa phương nhiệt đới. Thậm chí tại vùng ôn đới, giá lá chuối chắc chắn sẽ rẻ hơn những chiếc túi nilong.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm