Chuyện hiếm ở Hà Tĩnh: Học sinh đi bộ hay xe đạp cũng đội mũ bảo hiểm

12/05/2016 04:44 PM | Sống

Gần 600 em học sinh của trường tiểu học Vượng Lộc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) dù được bố mẹ chở hay đi xe đạp, thậm chí đi bộ cũng vẫn đội mũ bảo hiểm. Câu chuyện hiếm hoi này đã tồn tại suốt 4 năm nay tại ngôi trường tiểu học giữa làng quê nông thôn.

Chuyện hiếm ở Hà Tĩnh: Học sinh đi bộ hay xe đạp cũng đội mũ bảo hiểm

Thầy giáo Nguyễn Tiến Hùng, Hiệu trưởng trường tiểu học Vượng Lộc nói: “Bây giờ quen rồi thấy cũng bình thường chứ trước đây khi các em vừa thực hiện đội mũ bảo hiểm cũng thấy thú vị”.

Theo thầy Hùng, cách đây 4 năm, nhà trường được một tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Từ đó đến nay, các em đến trường dù đi xe đạp hay đi bộ đều đội mũ bảo hiểm trên đầu. Việc nhận thức về an toàn giao thông (ATGT) không chỉ nhà trường phát động các lớp đưa vào tiêu chí thi đua mà ngay chính phụ huynh học sinh rất quan tâm.

“Em nào mất mũ hay mũ bảo hiểm hỏng là phụ huynh mua cho các em ngay. Vì vậy toàn trường có 573 học sinh đều đội mũ bảo hiểm. Giờ tan trường thấy các em đi xe đạp về trên đầu đội mũ bảo hiểm cũng rất an tâm, vì có những em nhà cách trường đến 7km” - thầy Hùng nói.

Chị Nguyễn Thị Hương, phụ huynh em Đỗ Thị Ngọc lớp 3A cho biết: “Đến giờ đi học mà chưa có mũ bảo hiểm là con không chịu. Nhiều hôm bố mẹ chở bằng xe máy thì không nói, chứ đi bộ cháu cũng đòi phải đội mũ bảo hiểm. Thấy con ý thức được như thế chúng tôi cũng mừng lắm”.

Ông Võ Đức Đại, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc cho biết, mỗi năm phòng đều có văn bản yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và tổ chức ký cam kết cho học sinh và giáo viên…, còn các trường đều đưa tiêu chí ATGT vào chấm điểm thi đua của các lớp học.

"Tuy nhiên việc thực hiện nghiêm túc rất khó, đặc biệt việc tuyên truyền các em học sinh đội mũ bảo hiểm 100% như trường Tiểu học Vượng Lộc không phải trường nào cũng thực hiện được, ngay cả trường ở trung tâm thị trấn, thị tứ cũng chưa" - ông Đại cho hay.

Dưới đây là chùm ảnh tất cả học sinh trường Tiểu học Vượng Lộc 4 năm nay đến trường đều đội mũ bảo hiểm:

Trường Tiểu học Vượng Lộc 100% em đội mũ bảo hiểm đến trường đã 4 năm nay.

Trong các lớp học có tủ hoặc dàn treo mũ bảo hiểm cho các em.

Đối với các em, đội mũ bảo hiểm thành quen nên không còn khó chịu.

Giờ tan trường, trước lúc lên xe đạp về nhà các em không quên việc đội mũ bảo hiểm.

Dù đi xe đạp hay đi bộ từ trường về nhà, trên đầu các em vẫn đội mũ bảo hiểm.

Theo Hữu Anh

Dân Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm