Chuyên gia Morgan Stanley nhận định: iPhone 8 sẽ tạo nên cơn sốt và mang về lợi nhuận đạt mức kỷ lục cho Apple

15/03/2017 05:33 PM | Công nghệ

Katy Huberty dự đoán rằng Apple trong năm 2017 sẽ bán được nhiều điện thoại hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, gấp đôi so với con số mà tờ Wall Street Journal đưa ra.

Chuyên gia Morgan Stanley nhận định: iPhone 8 sẽ tạo nên cơn sốt và mang về lợi nhuận đạt mức kỷ lục cho Apple

Chuyên gia phân tích thị trường của công ty Morgan Stanley, Katy Huberty, mới đây đã chia sẻ những tiên đoán tích cực về chiếc iPhone kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của Apple, sẽ được ra mắt vào mùa thu năm 2017. Cô cho biết rằng không nhiều người đánh giá cao siêu chu kỳ (khoảng thời gian người dùng sẽ nâng cấp điện thoại của mình) mà Apple iPhone 8 sẽ tạo ra.

iPhone 8 (hoặc thiết bị này có thể lấy tên gọi khác là iPhone X) được kỳ vọng sẽ là một cơn gió lạ khi trang bị tấm nền OLED, cảm biến 3D, sạc không dây cũng như công nghệ trí tuệ nhân tạo vượt bậc.

Huberty cũng dự đoán rằng Apple trong năm 2017 sẽ bán được nhiều điện thoại hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, gấp đôi so với con số mà tờ Wall Street Journal đưa ra. Không chỉ vậy, cô này còn nhận định doanh thu của mảng iPhone sẽ tăng đến 30% trong năm 2017. Huberty nằm trong số những chuyên gia phân tích đứng đầu trong lĩnh vực này, đồng thời cô cũng là thành viên chủ chốt của đội ngũ các nhà nghiên cứu Đầu tư Thị trường Mỹ.

Các chuyên gia đều cho rằng Apple sẽ “trình làng” 3 dòng sản phẩm smartphone vào tháng 9 tới đây, bao gồm Apple iPhone 7s màn hình 4,7 inch, Apple iPhone 7s Plus màn hình 5,5 inch và Apple iPhone 8 với màn hình lên tới 5,8 inch. Chiếc iPhone 8 sẽ là “chú dế” duy nhất được tích hợp tấm nền OLED cao cấp. Trong số 5,8 inch diện tích màn hình thì chỉ có 5,15 inch sử dụng được. Phần còn lại sẽ là “đất” dành cho phiên bản Touch ID thế hệ mới chìm dưới màn hình.

Chúng tôi nghĩ rằng mọi người không nhận thức đúng về siêu chu kỳ do iPhone 8 sắp tạo nên. Chúng tôi kỳ vọng chiếc smartphone được ra mắt trong tháng 9 sẽ có những cải tiến vượt bậc về mặt công nghệ: màn hình OLED, cảm biến 3D, sạc không dây và cả sự phát triển về lĩnh vực phần mềm với hệ thống trí tuệ nhân tạo mới.” –Katy Huberty hé lộ.

Theo nhà phân tích này, những tính năng đột phá mới xuất hiện trên iPhone 8 sẽ kéo theo việc giá thành của nó cũng tăng theo, và nó có thể được lên kệ với mức giá cho phiên bản cấp thấp nhất lên tới 1.000 USD.

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm