Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa bị phạt do bán "chui" quyền mua cổ phiếu NHP

02/06/2017 07:52 PM | Kinh doanh

Hàng loạt lãnh đạo cao cấp của Công ty cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP (mã chứng khoán: NHP) bị UBCKNN phạt tiền do giao dịch cổ phiếu NHP. Trong đó, ông Lê Xuân Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng có trong danh sách xử phạt.

Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa bị phạt do bán "chui" quyền mua cổ phiếu NHP

Ngày 29/05/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành các Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với 04 cá nhân là bà Nguyễn Thị Mai Hương, ông Lê Xuân Nghĩa, ông Tào Ngọc Tuấn và bà Phạm Thị Thủy.

Theo đó, bà Hương và ông Nghĩa bị phạt 42,5 triệu đồng do không báo cáo trước khi thực hiện giao dịch. Cụ thể, ngày 26/08/2016, bà Nguyễn Thị Mai Hương - Thành viên Hội đồng quản trị và ông Lê Xuân Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị của NHP đã lần lượt bán 146.469 và 3.344.430 quyền mua cổ phiếu NHP nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (SGDCK Hà Nội) trước khi thực hiện giao dịch.

Bên cạnh đó, ông Tào Ngọc Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị cũng bị phạt 27,5 triệu đồng do giao dịch trước khi có công bố thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán. Ông Tuấn bán 250.000 quyền mua cổ phiếu NHP vào ngày 30/08/2016. Tuy nhiên, theo công bố thông tin của SGDCK Hà Nội, ông Tuấn được giao dịch kể từ ngày 31/08/2016.

Bà Phạm Thị Thủy - Tổng giám đốc của NHP bị phạt 40 triệu đồng do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Ngày 26/08/2016, bà Phạm Thị Thủy đã bán 60.700 quyền mua cổ phiếu NHP nhưng không báo cáo UBCKNN, SGDCK Hà Nội trước khi thực hiện giao dịch.

Theo Bình An

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm