Chuyên cơ Air Force One của ông Trump tốn chi phí ra sao khi bay thẳng từ Mỹ đến Việt Nam?

27/02/2019 10:01 AM | Thời sự

Do máy bay được tiếp nhiên liệu trên không nên không cần phải quá cảnh. Tuy nhiên, chi phí cho một giờ bay có thể đạt mức hơn 140 nghìn đô, đem nhân với tổng giờ bay sẽ cho ra một con số "khủng".

Chuyên cơ Air Force One của ông Trump tốn chi phí ra sao khi bay thẳng từ Mỹ đến Việt Nam?

Vào khoảng hơn 1h sáng ngày 26/2 (giờ Hà Nội), Tổng thống Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force One, cất cánh từ căn cứ không quân Andrews, bang Maryland. 

Đến 21h cùng ngày (giờ Hà Nội), máy bay chở ông Trump đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào hai ngày tiếp theo.

Như vậy, chuyên cơ Air Force One đã bay liên tục khoảng 18 - 20 giờ đồng hồ (tính luôn cả công tác chuẩn bị, lên xuống máy bay). Khoảng thời gian này cũng hợp lí so với quãng đường Maryland - Hà Nội dài gần 14.000km và tốc độ trung bình của máy bay đạt trên 800km/h.

Tổng thống Trump bước lên Air Force One tại Căn cứ không quân Andrews để bắt đầu hành trình tới Việt Nam (Ảnh: AP)

Được biết, chuyên cơ đã bay thẳng từ Maryland đến Hà Nội mà không cần phải quá cảnh. Đó là do máy bay được tiếp nhiên liệu trên không, cho phép bay thẳng đến bất kỳ đâu trên thế giới. 

Để đổi lấy sự thuận tiện đó thì chi phí nhiên liệu, hộ tống và đảm bảo an ninh cho chuyến bay của Air Force One có thể tốn đến hàng triệu USD.

Theo số liệu của Liên minh Người nộp thuế Mỹ (NTUF), chi phí cho mỗi giờ bay là 142.380 USD (2017), giảm so với 180.118 USD/giờ của năm 2016. Chi phí này bao gồm nhiên liệu, vật tư cũng như phí bảo trì trước, trong và sau mỗi chuyến bay.

Chuyên cơ Air Force One của ông Trump tốn chi phí ra sao khi bay thẳng từ Mỹ đến Việt Nam? - Ảnh 1.

Chuyên cơ Air Force One (Ảnh: iStock)

Tổng kết lại, chuyên cơ của ông Trump đã tốn 18 - 20 giờ bay từ Mỹ sang Việt Nam. Chi phí cho mỗi giờ bay (theo số liệu 2017) là 142.380 USD. Đem nhân các con số này với nhau, có thể tính được tổng chi phí cho chuyến bay Air Force One từ Mỹ đến Việt Nam là ở mức 2,5 - 2,9 triệu USD (tương đương 58 - 68 tỷ đồng).

Theo Team Thế giới

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Đọc thêm