Chuối Đồng Nai dư thừa phải làm thức ăn cho bò, Big C tuyên bố thu mua 100 tấn giúp nông dân

01/03/2017 03:46 PM | Kinh doanh

Big C mới đây tuyên bố bán chuối không lấy lãi nhằm hỗ trợ nông dân Đồng Nai, nhằm tránh tình trạng hàng chục tấn chuối chín phải tận dụng làm thức ăn cho dê, bò…

Chuối Đồng Nai dư thừa phải làm thức ăn cho bò, Big C tuyên bố thu mua 100 tấn giúp nông dân

Nhằm hỗ trợ người trồng chuối ở Đồng Nai, từ ngày 1/3/2017, siêu thị Big C sẽ bán chuối già hương không lãi. Cụ thể, Big C dự kiến thu mua trực tiếp hơn 100 tấn chuối tươi giúp nông dân và phân phối lại với giá không lãi là 5.900 đồng/kg tại 15 siêu thị từ Đà Lạt đến Cần Thơ.

Các sản phẩm thu mua Big C cam kết đảm bảo những tiêu chuẩn sức khỏe và vệ sinh đối với an toàn thực phẩm.

Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh tình trạng nông dân Đồng Nai gặp khó khăn, do giá chuối bán tại vườn 14.000 đồng đến khoảng 17.000 đồng/kg giảm mạnh chỉ còn 1.000 đồng đến hơn 2.000 đồng/kg.... dẫn đến hàng chục tấn chuối chín đành tận dụng làm thức ăn cho dê, bò.

Tại Đồng Nai, chuối được xem là một trong những nguồn thu nhập chính của phấn lớn hộ nông dân. Chuối của bà con nông dân Đồng Nai được trồng theo quy trình để xuất khẩu nhưng khi thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, chuối bị thương lái ép giá, người nông dân không còn nhiều sự lựa chọn...

Để giải cứu chuối già hương, mới đây, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các huyện để bàn giải pháp tiêu thụ hơn 10 nghìn tấn chuối cấy mô (tương đương hơn 200 ha) sắp thu hoạch trong thời gian tới.

Nếu không sớm tìm được đầu ra, nông dân có nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi chuối già hương cấy mô chín rất nhanh, đến thời điểm thu hoạch, trong vòng 10 ngày không bán kịp, chuối sẽ chín rục.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm