Chuối Đồng Nai dư thừa phải làm thức ăn cho bò, Big C tuyên bố thu mua 100 tấn giúp nông dân

01/03/2017 03:46 PM | Kinh doanh

Big C mới đây tuyên bố bán chuối không lấy lãi nhằm hỗ trợ nông dân Đồng Nai, nhằm tránh tình trạng hàng chục tấn chuối chín phải tận dụng làm thức ăn cho dê, bò…

Chuối Đồng Nai dư thừa phải làm thức ăn cho bò, Big C tuyên bố thu mua 100 tấn giúp nông dân

Nhằm hỗ trợ người trồng chuối ở Đồng Nai, từ ngày 1/3/2017, siêu thị Big C sẽ bán chuối già hương không lãi. Cụ thể, Big C dự kiến thu mua trực tiếp hơn 100 tấn chuối tươi giúp nông dân và phân phối lại với giá không lãi là 5.900 đồng/kg tại 15 siêu thị từ Đà Lạt đến Cần Thơ.

Các sản phẩm thu mua Big C cam kết đảm bảo những tiêu chuẩn sức khỏe và vệ sinh đối với an toàn thực phẩm.

Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh tình trạng nông dân Đồng Nai gặp khó khăn, do giá chuối bán tại vườn 14.000 đồng đến khoảng 17.000 đồng/kg giảm mạnh chỉ còn 1.000 đồng đến hơn 2.000 đồng/kg.... dẫn đến hàng chục tấn chuối chín đành tận dụng làm thức ăn cho dê, bò.

Tại Đồng Nai, chuối được xem là một trong những nguồn thu nhập chính của phấn lớn hộ nông dân. Chuối của bà con nông dân Đồng Nai được trồng theo quy trình để xuất khẩu nhưng khi thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, chuối bị thương lái ép giá, người nông dân không còn nhiều sự lựa chọn...

Để giải cứu chuối già hương, mới đây, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các huyện để bàn giải pháp tiêu thụ hơn 10 nghìn tấn chuối cấy mô (tương đương hơn 200 ha) sắp thu hoạch trong thời gian tới.

Nếu không sớm tìm được đầu ra, nông dân có nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi chuối già hương cấy mô chín rất nhanh, đến thời điểm thu hoạch, trong vòng 10 ngày không bán kịp, chuối sẽ chín rục.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm