Chuối của HAGL chính thức vào Trung Quốc, xuất hiện trên kệ các siêu thị ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô...

22/09/2017 11:43 AM | Kinh doanh

Hiện nay, HAGL đã phân phối chuối tại Việt Nam thông qua Bách Hóa Xanh và có mặt tại các siêu thị của Campuchia và Trung Quốc.

Chuối của HAGL chính thức vào Trung Quốc, xuất hiện trên kệ các siêu thị ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô...

Sau hai tháng thu hoạch, thông qua các đối tác là các nhà nhập khẩu chuối lớn và uy tín của Trung Quốc như Dechang Fruit, Tai He Fruit…, sản phẩm chuối của HAGL đã chính thức được bán tại nhiều hệ thống siêu thị lớn ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Triết Giang, Đại Liên … Chất lượng chuối của HAGL hiện được khách hàng đánh giá cao và tham chiếu giá mua ngang với chuối nhập khẩu từ Philippines.


Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải.

Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải.


Ban lãnh đạo HNG gặp và làm việc với lãnh đạo Tai He Fruit – nhà nhập khẩu lớn tại Bắc Kinh

Ban lãnh đạo HNG gặp và làm việc với lãnh đạo Tai He Fruit – nhà nhập khẩu lớn tại Bắc Kinh

Trước đó, đối tác ở thị trường Campuchia cũng đã chính thức đưa chuối của Công ty vào hệ thống siêu thị tại Phnompenh. Tại Việt Nam, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động đang tiêu thụ 2 tấn chuối/ngày, gấp 2 lần so với một tháng trước.

Tính đến tháng 6 năm 2017, HAGL đã trồng hơn 2.800 ha chuối tại nhiều nông trường thuộc cả ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Cây chuối sẽ cho thu hoạch vụ đầu tiên sau 9 tháng và các vụ tiếp theo sau 6 tháng. HAGL đang thu hoạch vụ chuối đầu tiên trên diện tích 1.000 ha trong năm 2017 dự kiến sẽ cho sản lượng xuất khẩu 50.000 tấn.

Trong năm 2018, toàn bộ hơn 2.800 ha chuối đã trồng sẽ cho thu hoạch 2 vụ với sản lượng xuất khẩu tăng rất mạnh so với năm nay.

Với ưu thế về quy mô lớn, nguồn hàng cung ứng đều quanh năm với chất lượng ổn định theo tiêu chuẩn Global Gap, hiện tại nhiều đối tác nhập khẩu lớn và uy tín tại các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada,… đang tiếp tục chủ động liên hệ và đặt vấn đề mua chuối dài hạn của HAGL với số lượng lớn.


Hệ thống kho lạnh và vận tải lạnh là một phần thiết yếu của hệ thống phân phối chuối xuất khẩu

Hệ thống kho lạnh và vận tải lạnh là một phần thiết yếu của hệ thống phân phối chuối xuất khẩu

Để đảm bảo chất lượng chuối đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, HAGL đã và đang mở rộng đầu tư hệ thống kho lạnh và liên kết với các công ty vận tại có uy tín để sẵn sàng phục vụ lượng hàng xuất khẩu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Đồng thời, Công ty đang chuẩn bị phương án phát hành riêng lẻ để tăng nguồn vốn, phục vụ đẩy nhanh đầu tư hoàn thiện hệ thống kho lạnh và mở rộng diện tích phục vụ các đơn đặt hàng mới.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Các chị em nên biết: Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Theo Điều 94 mới đây của Bộ luật Lao động 2019 chỉ rõ, trong trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp. Vì vậy, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng.

Đọc thêm