Chuối của HAGL chính thức vào Trung Quốc, xuất hiện trên kệ các siêu thị ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô...

22/09/2017 11:43 AM | Kinh doanh

Hiện nay, HAGL đã phân phối chuối tại Việt Nam thông qua Bách Hóa Xanh và có mặt tại các siêu thị của Campuchia và Trung Quốc.

Chuối của HAGL chính thức vào Trung Quốc, xuất hiện trên kệ các siêu thị ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô...

Sau hai tháng thu hoạch, thông qua các đối tác là các nhà nhập khẩu chuối lớn và uy tín của Trung Quốc như Dechang Fruit, Tai He Fruit…, sản phẩm chuối của HAGL đã chính thức được bán tại nhiều hệ thống siêu thị lớn ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Triết Giang, Đại Liên … Chất lượng chuối của HAGL hiện được khách hàng đánh giá cao và tham chiếu giá mua ngang với chuối nhập khẩu từ Philippines.


Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải.

Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải.


Ban lãnh đạo HNG gặp và làm việc với lãnh đạo Tai He Fruit – nhà nhập khẩu lớn tại Bắc Kinh

Ban lãnh đạo HNG gặp và làm việc với lãnh đạo Tai He Fruit – nhà nhập khẩu lớn tại Bắc Kinh

Trước đó, đối tác ở thị trường Campuchia cũng đã chính thức đưa chuối của Công ty vào hệ thống siêu thị tại Phnompenh. Tại Việt Nam, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động đang tiêu thụ 2 tấn chuối/ngày, gấp 2 lần so với một tháng trước.

Tính đến tháng 6 năm 2017, HAGL đã trồng hơn 2.800 ha chuối tại nhiều nông trường thuộc cả ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Cây chuối sẽ cho thu hoạch vụ đầu tiên sau 9 tháng và các vụ tiếp theo sau 6 tháng. HAGL đang thu hoạch vụ chuối đầu tiên trên diện tích 1.000 ha trong năm 2017 dự kiến sẽ cho sản lượng xuất khẩu 50.000 tấn.

Trong năm 2018, toàn bộ hơn 2.800 ha chuối đã trồng sẽ cho thu hoạch 2 vụ với sản lượng xuất khẩu tăng rất mạnh so với năm nay.

Với ưu thế về quy mô lớn, nguồn hàng cung ứng đều quanh năm với chất lượng ổn định theo tiêu chuẩn Global Gap, hiện tại nhiều đối tác nhập khẩu lớn và uy tín tại các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada,… đang tiếp tục chủ động liên hệ và đặt vấn đề mua chuối dài hạn của HAGL với số lượng lớn.


Hệ thống kho lạnh và vận tải lạnh là một phần thiết yếu của hệ thống phân phối chuối xuất khẩu

Hệ thống kho lạnh và vận tải lạnh là một phần thiết yếu của hệ thống phân phối chuối xuất khẩu

Để đảm bảo chất lượng chuối đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, HAGL đã và đang mở rộng đầu tư hệ thống kho lạnh và liên kết với các công ty vận tại có uy tín để sẵn sàng phục vụ lượng hàng xuất khẩu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Đồng thời, Công ty đang chuẩn bị phương án phát hành riêng lẻ để tăng nguồn vốn, phục vụ đẩy nhanh đầu tư hoàn thiện hệ thống kho lạnh và mở rộng diện tích phục vụ các đơn đặt hàng mới.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm