Chứng khoán Mỹ “hạ nhiệt” sau phát biểu của ông Trump về FED

21/08/2018 08:44 AM | Thời sự

Tuy lạc quan về đàm phán thương mại, các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ bớt vui sau khi ông Trump chỉ trích FED...

Chứng khoán Mỹ “hạ nhiệt” sau phát biểu của ông Trump về FED

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nhờ tâm trạng lạc quan của giới đầu tư về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, thị trường không giữ được mức đỉnh thiết lập trong phiên sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Trump nói ông "không lấy làm mừng" với những gì Chủ tịch FED Jerome Powell làm. Ông cũng cáo buộc Trung Quốc và châu Âu thao túng tỷ giá đồng tiền của mỗi nền kinh tế.

Những phát biểu này của nhà lãnh đạo Mỹ khiến Phố Wall lùi khỏi mức đỉnh của phiên trong 10 phút giao dịch cuối cùng. Tuy nhiên, phần lớn thành quả tăng trước đó vẫn được duy trì, bởi kế hoạch đàm phán thương mại Mỹ-Trung trong tuần này tạo cú huých cho nhóm cổ phiếu công nghiệp vốn nhạy cảm với vấn đề thương mại. Chốt phiên, nhóm cổ phiếu công nghiệp tăng 0,6%.

Hai nhóm cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu cơ bản thuộc chỉ số S&P 500 cùng tăng với mức tăng 0,7% mỗi nhóm, khi nỗi lo thương mại giảm bớt giúp đẩy tăng giá dầu thô và kim loại.

"Những nhóm cổ phiếu này hưởng lợi từ diễn biến về thương mại. Công nghiệp, vật liệu và năng lượng là những nhóm tăng nổi bật", ông Keith Lerner, chiến lược gia trưởng về đầu tư thuộc SunTrust Advisory Services ở Atlanta phát biểu.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,35%, đạt 25.758,69 điểm. S&P 500 tăng 0,24%, đạt 2.857,05 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,06%, đạt 7.821,01 điểm.

Trong tuần này, sự chú ý của giới đầu tư sẽ được dồn vào chính sách của các ngân hàng trung ương, bởi mùa báo cáo kết quả kinh doanh ở Phố Wall đã khép lại.

Vào ngày thứ Tư, Ủy ban Thị trường mở (FOMC), bộ phận quyết định lãi suất thuộc FED, sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 8. Biên bản này được dự báo sẽ thể hiện sự tin tưởng của FED vào tăng trưởng kinh tế Mỹ và cam kết tiếp tục tăng lãi suất.

Tiếp đó, Chủ tịch Powell và các quan chức cấp cao khác của FED sẽ có cuộc gặp thường niên ở Jackson Hole, Wyoming. Nội dung chính của cuộc họp sẽ là thảo luận về nguyên nhân gốc rễ khiến lạm phạt ở Mỹ khó thoát khỏi mức thấp, tăng trưởng tiền lương chậm và tăng trưởng năng suất yếu ớt.

Giá cổ phiếu hãng thời trang thể thao Nike đạt mức cao kỷ lục 82,42 USD/cổ phiếu sau khi được giới phân tích nâng đánh giá. Đóng cửa, cổ phiếu Nike tăng 3%, đạt 82,18 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu Intel mất 1,3% giá trị sau khi một công ty môi giới đánh giá rằng việc Intel tiết lộ về lỗi an ninh mới trong một số bộ vi xử lý của hãng có thể khiến các công ty dịch vụ đám mây đi tìm nhà cung cấp khác.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá phiên này nhiều gấp 2,36 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 1,55 lần.

Có tổng cộng 5,31 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng ở Phố Wall phiên này, so với mức bình quân 6,53 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Theo Bình Minh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm