Chung cư bị "cắm" ngân hàng, cư dân lo mất nhà

10/10/2018 03:36 PM | Bất động sản

Sau khi nghe tin toàn bộ dự án và các căn hộ tại dự án Golden Field bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng, nhiều người đứng ngồi không yên vì sợ mất nhà.

Chung cư bị "cắm" ngân hàng, cư dân lo mất nhà

Nhiều cư dân tại dự án Golden Field đã mang hợp đồng mua bán căn hộ của mình đến các ngân hỏi vay vốn nhưng đều bị từ chối vì lý do tra trên hệ thống, căn hộ của họ vẫn đang bị chủ đầu tư thế chấp vay tiền tại ngân hàng.

Khi phóng viên tìm hiểu, đại diện công ty MBLand, chủ đầu tư dự án Golden Field đã đưa ra chứng từ chứng minh, từ cuối năm 2017, doanh nghiệp đã trả hết hoàn toàn các khoản nợ vay ngân hàng. Còn việc dự án vẫn có tên trong danh sách đang thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư giải thích là doanh nghiệp quên chưa làm thủ tục xóa thế chấp.

Thế nhưng, trong một văn bản trả lời đề nghị của MBLand về việc cho phép giải chấp 1 căn hộ của khách hàng vào tháng 6 vừa qua, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành Công vẫn khẳng định MBLand đang thế chấp toàn bộ dự án để đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ của công ty. Đơn vị này cũng xác nhận công ty MB Land đã trả hết khoản vay cũ vào cuối năm 2017 nhưng hiện tại, tài sản này đã được thế chấp cho một khoản vay mới.

Đến nay, vẫn không có quy định nào buộc các chủ đầu tư phải công bố tình trạng thế chấp của dự án trước khi bán căn hộ. Trong sự việc này, câu hỏi đặt ra là, từ cuối năm 2017, người mua nhà tại dự án Goden Field đã nhận nhà về ở nhưng vì sao ngân hàng vẫn cho doanh nghiệp dùng các căn hộ này để thế chấp vay tiền khi không có sự đồng ý của khách hàng.

Theo Tuyết Mai

VTV

Từ khóa:  chung cư, ngân hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Case study

"Thịt chay" từ rau củ có mùi vị, dưỡng chất, "rỉ máu" y như thịt thật, Beyond Meat được cả Bill Gates và McDonald’s đầu tư, tham vọng thay thế thịt toàn cầu

Với thành phần chính là đậu, gạo, củ dền… Beyond Meat không chỉ thơm ngon mà còn “rỉ máu” như những miếng thịt thượng hạng, khiến những người ăn sành ăn nhất phải thốt lên kinh ngạc.

Đọc thêm