Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột

06/06/2019 09:27 AM | Thời sự

Chưa kể, vỉa hè của thành phố này dường như đang biến thành một kho lưu trữ công cộng miễn phí và không giới hạn, với sofa cũ, rác thải, đồ nhựa và những vật dụng không dùng đến.

Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột

Trung tâm thành phố Los Angeles hiện đang phải đối mặt với tình trạng rác thải ngập ngụa và chuột bọ chạy nhảy vô tư trên đường phố. Cả thành phố dường như đang cố gắng trong tuyệt vọng để ngăn chặn dịch bệnh thương hàn liên quan đến tình trạng vệ sinh môi trường đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Được biết, một thanh tra cảnh sát Los Angeles đã được chẩn đoán là mắc bệnh thương hàn, một căn bệnh hiếm gặp thường lây lan qua thực phẩm hoặc nước đã bị ô nhiễm, và ít nhất năm sĩ quan khác làm việc trong cùng một trạm đang có triệu chứng tương tự. Điều này gây ra một mối lo ngại lớn cho những cư dân sống tại đây. Chưa kể, vỉa hè của thành phố này dường như đang biến thành một kho lưu trữ công cộng miễn phí và không giới hạn, với sofa cũ, rác thải, đồ nhựa và những vật dụng không dùng đến. Thậm chí, nơi đây còn biến thành những ngôi nhà di động bằng lều của những người vô gia cư và nghiện ma túy.

Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 1.

Thành phố Los Angeles ngập ngụa trong rác thải


Trong một bài viết của phóng viên tờ LA Times, Steve Lopez đã gọi đây là sự sụp đổ của một thành phố. Ông viết rằng: "Chúng ta đang có hàng ngàn người chen lấn trên đường phố và nhiều người trong số họ đang héo mòn vì bệnh tật đến từ cả thể xác lẫn tâm hồn. Vỉa hè đã biến mất, thay vào đó là những chiếc lều tạm bợ của người vô gia cư." Ông gọi thành phố Los Angeles hiện nay giống như là một chiếc "thùng rác khổng lồ".

Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 2.

Hình ảnh từ khu vực trung tâm thành phố cho thấy rác chất đống trong khi các công nhân đấu tranh để giữ vệ sinh khu vực.


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 3.

Một người đàn ông vô gia cư đang đi bộ dọc theo một con đường đầy rác


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 4.

Những căn lều tạm bợ của người vô gia cư chiếm hết vỉa hè


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 5.

Một đội dọn dẹp quét dọn trước Trạm cảnh sát cộng đồng trung tâm LAPD ở trung tâm thành phố Los Angeles vào thứ 5 tuần trước


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 6.

Đường phố bị chiếm đóng bởi những căn lều và rác thải, chuột bọ


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 7.

Một tấm chăn của người vô gia cư bên cạnh công viên thành phố


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 8.

Đồ đạc, rác thải ở khắp mọi ngã tư đường


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 9.

Tình trạng rác thải ở thành phố LA đang rơi vào tình trạng mất kiểm soát


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 10.

Một trong những nguyên nhân này đến từ phía những người vô gia cư


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 11.

Vỉa hè cho người đi bộ đã dành cho người vô gia cư


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 12.

Những người vô gia cư đang di chuyển đồ đạc của họ để cảnh sát thành phố có thể khử trùng và dọn dẹp khu vực họ đang sống


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 13.

Tình trạng ô nhiễm rác thải đang khiến dân cư LA đối mặt với dịch bệnh thương hàn


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 14.

Trên một đường ray tàu hỏa, rác thải chất thành từng đống bên cạnh và bốc mùi hôi thối


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 15.


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 16.

Rác thải và những vật dụng bỏ đi được chất đầy trên phố


Chùm ảnh: Toàn cảnh thành phố Los Angeles hiện đại văn minh đã bị mất quyền kiểm soát vào tay... rác thải và chuột - Ảnh 17.

THEO NEGRONI

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo: “Về lâu dài khuyến mãi không quan trọng với khách hàng”

“Tôi nghĩ, khách hàng hiện nay rất thông minh. Họ biết chọn sản phẩm nào, dùng thời điểm nào có lợi cho họ nhất. Những gì liên quan đến khuyến mãi chỉ là thời điểm…”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm