Chùm ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng

01/06/2017 09:43 AM | Thời sự

Chiều 31/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nồng nhiệt đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng, nơi hai nhà lãnh đạo thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có thương mại.

Chùm ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng. Kể từ khi ông Trump nhậm chức hồi tháng Giêng vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là nhà lãnh đạo một nước ASEAN đầu tiên thăm Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

Hai nhà lãnh đạo bắt tay trước cửa Nhà Trắng. Cuộc gặp với Tổng thống Trump diễn ra trong ngày cuối cùng chuyến công du 3 ngày của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với truyền thông trước khi hội đàm, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Thật vinh dự được đón ngài Thủ tướng Việt Nam tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng. Ngài Thủ tướng đã làm được điều ngoạn mục ở Việt Nam, dẫn dắt nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại.... Chúng tôi sẽ thảo luận về thương mại, vấn đề Triều Tiên và nhiều lĩnh vực khác. Chúng tôi rất mong đợi được làm việc cùng nhau”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những ấn tượng của ông về ngài Tổng thống Mỹ sau cuộc điện đàm và bức thư của ông chủ Nhà Trắng đồng thời tin tưởng cuộc hội đàm sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển song phương cũng như khu vực và thế giới. Ảnh: Reuters.

Kết thúc cuộc hội đàm, Tổng thống Trump cho biết ông và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thảo luận về rất nhiều những chủ đề quan trọng, trong đó có thương mại. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi có thâm hụt thương mại lớn với Việt Nam và hy vọng sẽ sớm cân bằng trong thời gian ngắn sắp tới. Chúng tôi tin tưởng có thể thực hiện được điều đó", Tổng thống Trump nhấn mạnh. Ảnh: Reuters.

Trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam cũng đã ký với đối tác Mỹ những thoả thuận trị giá nhiều tỷ USD. Theo Tổng thống Trump, những thoả thuận này tạo công ăn việc làm cho người Mỹ và đem lại cho Việt Nam những trang thiết bị tuyệt vời. Ảnh: Reuters.

Theo giáo sư Carl Thayer của Học viện Quốc phòng Australia, là lãnh đạo ASEAN đầu tiên thăm Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Trump, chuyến công du của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy Việt Nam là một quốc gia có trách nhiệm trong khu vực. Chuyến thăm cũng được kỳ vọng mang lại nhiều động lực cho mối quan hệ Việt – Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump tiễn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Nhà Trắng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trân trọng gửi lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Việt Nam nhân dịp Ngài tới dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng trong cuối năm nay. Ảnh: Reuters.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Jang Kều - sáng lập dự án Nhà chống lũ: Có hay không một cô Giang giỏi kinh doanh cũng chẳng tác động nhiều đến xã hội, nhưng có cô Giang giỏi điều phối các dự án phát triển cộng đồng lại khác

Theo Jang Kều, người ta chỉ hạnh phúc khi được làm điều mà người ta muốn, thế nên, khi đi thực hiện các dự án Nhà chống lũ, chị cũng thích mang lại thứ người ta muốn chứ không phải thứ người ta cần.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm