Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi

22/06/2018 08:59 AM | Sống

Dù tin tức xã hội tiêu cực đang dần bào mòn niềm tin của chúng ta vào cuộc sống nhưng cũng đừng vội suy sụp bởi xung quanh vẫn luôn hiện hữu những "người hùng" mà hành động của họ dù nhỏ nhưng vẫn mang đến nhiều ý nghĩa to lớn.

Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi

Mỗi ngày, tin tức xã hội tiêu cực khiến chúng ta dần đánh mất niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống , nhất là tình yêu thương giữa người với người. Phải chăng mọi người giờ đây không thể đối xử với nhau một cách bao dung hơn, ôn nhu hơn?

Nhưng đừng vội suy sụp bởi chiến thắng luôn nghiêng về phe chính nghĩa. Bằng chứng là những hình ảnh dưới đây sẽ giúp chúng ta củng cố niềm tin về tình người giữa xã hội đầy rẫy những điều tha hóa, rằng lòng nhân ái và sự bao dung chưa bao giờ và sẽ không bao giờ biến mất khỏi thế giới này.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 1.

Bức ảnh đáng yêu khi nhà hoạt động xã hội Anja Ringgren Loven cho cậu bé bị gia đình bỏ rơi uống nước từng một thời gây sốt cộng đồng mạng. Hành động ý nghĩa của cô đã cứu sống một mạng người và trở thành nguồn cảm hứng để mọi người noi theo.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 2.

Nam sinh Anthony Borges 15 tuổi không ngại nguy hiểm xả thân hứng 5 phát súng cứu sống 20 bạn học trong vụ xả súng vào tháng 2/2018 vừa qua.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 3.

Bất chấp việc bị bạn bè chê cười, cậu bé tốt bụng này vẫn quyết tâm nuôi tóc dài để quyên góp cho các bạn bị mắc bệnh ung thư.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 4.

Tại đường đua môn điền kinh Olympic 2016, người ta được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử khi một vận động viên dừng lại giúp đỡ đối thủ của mình bị chấn thương trong lúc thi đấu.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 5.

“Có lần vì sợ trượt ngã trên con đường tuyết trơn, cụ bà đã đến nhờ tôi đưa về nhà giúp. Từ đó, chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết của nhau và ngày nào tôi cũng đưa bà về đến tận nhà”.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 6.

Nhân viên phục vụ ân cần đút thức ăn cho vị khách khuyết tật để chồng bà có thời gian dùng bữa.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 7.

Viên cảnh sát nỗ lực khuyên răn chàng thanh niên đang có ý định nhảy cầu tự tử. 8 năm sau, cả 2 hội ngộ tại lễ trao giải. Chàng thanh niên năm nào giờ đã là bố của 2 đứa trẻ, đại diện trao giải thưởng cho ân nhân của mình năm xưa, vinh danh những đóng góp thầm lặng của người đàn ông nhằm giảm thiểu số người tự tử mỗi năm tại Mỹ.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 8.

Một cổ động viện bóng chày đứng che ô cho viên sĩ quan tại trận đấu diễn ra ngay đúng ngày Tưởng niệm Liệt sĩ.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 9.

Cậu bé mời nước các chú cảnh sát đang phải vất vả làm nhiệm vụ giữa trời nắng nóng ở Baltimore.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 10.

Lính cứu hộ Mike Maroney gặp lại cô bé mình đã từng cứu sống, 10 năm sau cơn bão Katrina.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 11.

Tình yêu thương không phân biệt tuổi tác, màu da.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 12.

Tình người vẫn hiện hữu ngay giữa cuộc biểu tình căng thẳng, giữa một cậu bé 12 tuổi và viên cảnh sát.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 13.

Biết bạn học cần được cấy ghép thận, người đàn ông không ngần ngại đăng ký hiến tặng dù suốt 50 năm qua, cả hai rất hiếm khi liên lạc với nhau.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 14.

Những ông già Noel mang đến món quà Giáng sinh ý nghĩa cho người vô gia cư.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 15.

Tình nguyện viên xung phong giúp đỡ mọi người và động vật trong trận lũ ở Houston, Mỹ.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 16.

Viên cảnh sát trò chuyện và động viên một thanh niên bị tự kỷ đang có ý định tự sát.

 Chùm ảnh: Đừng bao giờ mất niềm tin vào con người bởi lòng nhân ái và sự bao dung luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi - Ảnh 17.

Đôi khi các chú cảnh sát cũng vô cùng đáng yêu.

(Nguồn: B.P)

Theo Imacho

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm